u può prendere benadryl e albuterol insieme €20.32

Quá trình nội soi đại tràng mất bao lâu thì xong?

07:06:46 - 23/04/2018 - admin

Nội soi đại tràng là kỹ thuật được ứng dụng phổ biến hiện nay nhằm phát hiện những thay đổi trong lòng đại tràng, giúp chẩn đoán các bệnh liên quan đến đại tràng. Vậy phương pháp nội soi đại tràng mất bao lâu thì hoàn thành?

Quá trình nội soi đại tràng mất bao lâu thì xong?

Trước khi muốn biết nội soi đại tràng mất bao lâu thì xong bạn nên có những kiến thức cơ bản về phương pháp nội soi đại tràng là gì? Nội soi đại tràng là kỹ thuật khám bệnh bằng dụng cụ là ống nội soi có đường kính khoảng 1.3 cm, một đầu ống nội soi được gắn đèn và camera giúp thu lại hình ảnh bên trong đại tràng, những hình ảnh đó sẽ được phóng lên màn hình tivi, bác sĩ có thể quan sát phát hiện những tổn thương ở đại tràng và đưa ra chẩn đoán chính xác về bệnh lý của bệnh nhân để từ đó có phương pháp điều trị hợp lý nhất.

Trước khi đưa ống nội soi vào đại tràng, bác sĩ sẽ phải bơm hơi vào đại tràng vì đại tràng vốn xẹp, gấp khúc, khi đưa ống nội soi vào không bơm vào thì sẽ khiến bệnh nhân cảm thấy khó chịu.

 Quá trình nội soi đại tràng mất bao lâu thì xong? 1

Quá trình nội soi đại tràng mất bao lâu thì xong?

Xem thêm: Trực tràng là gì

Vậy nội soi đại tràng mất bao lâu thì xong? Hiện nay, tại phòng khám đa khoa Pacific với đội ngũ bác sĩ có tay nghề và trình độ chuyên môn cao thì câu trả lời cho vấn đề nội soi đại tràng mất bao lâu là khoảng từ 7 – 10 phút, tuy nhiên vẫn có một số trường hợp mất từ 30 – 40 phút thậm chí là 60 phút mới xong. Nguyên nhân ảnh hưởng đến vấn đề nội soi đại tràng mất bao lâu là do việc bác sĩ tiến hành các thủ thuật điều trị qua nội soi thì thời gian nội soi đại tràng sẽ lâu hơn. Cho nên, nội soi đại tràng mất bao lâu, nhanh hay chậm còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

Nội soi đại tràng có 2 phương pháp là  nội soi đại tràng gây mê và nội soi đại tràng thường. 2 phương pháp này có quy trình chuẩn bị giống nhau. Tuy nhiên, phương pháp nội soi gây mê yêu cầu bệnh nhân phải tiêm thuốc mê trước khi thực hiện nội soi đại tràng. Sau khi gây mê xong, bệnh nhân sẽ không còn cảm giác sợ hãi, khó chịu nữa. Phương pháp này được thực hiện nhanh hơn và chính xác xác hơn vì bệnh nhân được tiêm thuốc tê, bệnh nhân sẽ nằm im không cử động giúp bác sĩ chẩn đoán chính xác hơn. Sau khi nội soi xong, bệnh nhân sẽ nằm nghỉ ngơi tới khi hết thuốc mê mới có thể ra về

Quá trình nội soi đại tràng mất bao lâu thì xong? 2

Nội soi đại tràng mất bao lâu phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Xem thêm: Nội soi dạ dày như thế nào

Còn phương pháp nội soi thường, bệnh nhân sẽ dễ bị đau bụng, buồn nôn… Đặc biệt, phương pháp này bệnh nhân không được gây mê nên khi ống nội soi được đưa vào trong đại tràng thì bệnh nhân sẽ cảm nhận được. Điều đó, gây tâm lý lo lắng, khiến bệnh nhân căng thẳng hơn, khiến cho hình ảnh bị dao động, làm cho quá trình quan sát và chẩn đoán bệnh của bác sĩ không được chính xác.

Thực hiện nội soi đại tràng tại phòng khám đa khoa Pacific bạn sẽ hoàn toàn yên tâm điều trị mà không phải lo lắng nội soi đại tràng bao mất bao lâu thì xong bởi kỹ thuật này được thực hiện bởi các bác sĩ trình độ chuyên môn và tay nghề cao cùng sự hỗ trợ đắc lực của hệ thống máy móc hiện đại.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook