advair prima di albuterolo €139.92

Phương pháp phòng ngừa bệnh lở miệng

01:45:08 - 17/04/2017 - admin

Lở nhiệt hay mụn nhiệt là bệnh lý xuất hiện rất nhiều ở tất cả mọi người, chúng có nhiều dạng khác nhau. Phần lớn các vết lở miệng thường xuất hiện ở quanh môi, má trong và lưỡi.  Bệnh có thể phòng ngừa nếu chúng ta biết được những nguyên nhân gây bệnh. Để bệnh không tái phát nhiều lần và gây nên những khó chịu bạn cần phải bỏ túi những điều sau đây.

Phương pháp phòng ngừa bệnh hiệu quả

Xem thêm: khám răng giá bao nhiêu

Nếu bệnh do virus Herpes gây ra bệnh có thể sẽ tái phát nhiều lần cũng như có thể lây lan mạnh hơn cho người mắc bệnh và cho cả những người xung quanh khi tiếp xúc qua da.

Nhưng bệnh rất lánh tính và không có những nguy hiểm hơn nữa có thể tự khỏi sau 1 thời gian việc phóng ngừa răng miệng đơn giản chỉ bởi những mục đích sau:

– Giảm sự khó chịu, đau đớn khi mắc bệnh.

– Không để bệnh phát triển quá nặng

– Tránh không cho bệnh lây sang người khác.

Vì bệnh xuất hiện bởi những virus tồn tại dưới da nên để không phát bệnh là điều rất khó xảy ra nhưng có thể lưu ý để làm bệnh suy giảm mức độ nghiêm trọng khi xuất hiện.

lở miệng

Có thể bạn quan tâm: răng bị lung lay đau nhức

Chính vì thế phương pháp phòng ngừa bệnh cần chú ý những điều sau:

– Ngay khi có dấu hiệu ngứa trong miệng, ở vị trí đã bị lở miệng hay xung quanh chúng nên dùng kem đặc trị bôi ngay lên vết đỏ rát.

– Duy trì bôi thuốc trong thời gian bị bệnh đến khi những vết loét đóng vảy hoàn toàn. Một số loại thuốc kháng virus có thể dùng như acyclovir, valacyclovir, penciclovir…giúp bệnh nhanh liền hơn.

– Khi mụn nước vỡ ra cần để mụn không tiếp xúc với các vùng da khác, không dùng tay để chạm vào vết lở rồi lại chạm sang phần da khác. Vết lở sẽ lây khi có người khác tiếp xúc trực tiếp hoặc gián tiếp với vùng da bị loét.

Ngoài ra,  một số cách phòng ngừa bệnh lở miệng từ dân gian cũng có thể áp dụng nhưng chỉ mang tính hỗ trợ chứ thúc đấy quá trình điều trị nhanh hơn.

Lưu ý nếu bệnh tái phát nhiều lần và ngày càng nặng hơn cần đưa bệnh nhân đi khám bác sĩ.

Lở miệng điều trị như thế nào

Như đã nói lở miệng có thể tự khỏi sau 1 – 2 tuần nhưng ngoài 2 tuần mà vết mổ không có dấu hiệu liền lại thi cần đến ngay bác sĩ để điều trị. Nhưng cũng không cần quá lo lắng bởi bệnh cũng không quá nguy hiểm và có thể tự liền.  Tuy nhiên cũng cần lưu ý để bệnh không lây nhiễm tới bộ phận sinh dục.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook