ventolin bambino di 7 mesi €102.02

Nội soi đại tràng có đau không, có nguy hiểm không?

03:06:41 - 04/05/2018 - admin

Nội soi đại tràng là phương pháp chẩn đoán bệnh bằng dụng cụ được ứng dụng rộng rãi. Hiện nay, nhiều người mắc bệnh lý về đại tràng cũng được chỉ định nội soi để giúp xác định chính xác bệnh. Vậy nội soi đại tràng có đau không https://pacifichealthcare.vn/noi-soi-dai-trang-co-dau-khong.html, có nguy hiểm không?

Nội soi đại tràng là gì?

Trước khi muốn biết nội soi đại tràng có đau không, bạn nên có những kiến thức cơ bản về phương pháp này. Nội soi đại tràng là phương pháp dùng để chẩn đoán bệnh lý trong lòng đại tràng bằng cách sử dụng ống nội soi mềm với đường kính rất nhỏ, một đầu có gắn camera và đèn soi ở đầu ống luồn từ lỗ hậu môn đi qua toàn bộ đại tràng đến tận manh tràng. Camera được gắn vào đầu ống nội soi giúp thu lại hình ảnh bên trong đại tràng, hình ảnh niêm mạc đại tràng được phóng đại trên màn hình giúp bác sĩ quan sát kỹ hơn bên trong đại tràng để chẩn đoán chính bệnh lý của bệnh nhân. Vậy thực chất nội soi đại tràng có đau không?

Nội soi đại tràng có đau không, có nguy hiểm không? 1

Nội soi đại tràng là phương pháp chẩn đoán bệnh bằng dụng cụ

Xem thêm nội soi đại tràng giá bao nhiêu tại đây: https://pacifichealthcare.vn/chi-phi-noi-soi-dai-trang-gia-bao-nhieu-tien.html

Nội soi đại tràng có đau không?

Nội soi đại tràng có đau không là thắc mắc chung của hầu hết các bệnh nhân trước khi tiến hành nội soi đại tràng. Cảm giác của người bệnh khi tiến hành nội soi không giống nhau. Theo ống nội soi đại tràng là thiết bị bơm hơi để làm phồng đại tràng, thuận tiện cho sự theo dõi. Chính điều này đã gây ra cảm giác căng, khó chịu, vì thế nhiều bệnh nhân sẽ cảm thấy không hề bị đau nhưng thay vào đó là biểu hiện bụng bị căng, hơi khó chịu. Đặc điểm của đại tràng là dài, xốp có đoạn bị xoắn, gấp khúc nên đôi khi ống nội soi đi sâu vào sẽ làm bệnh nhân bị đau đớn. Cũng có một số ít trường hợp do mạc treo của đại tràng có xu hướng bị căng nên cảm thấy hơi đau nhức, tuy nhiên bạn cũng không phải quá lo lắng vấn đề nội soi đại tràng có đau không nữa.

Nội soi đại tràng có đau không, có nguy hiểm không? 2

Nội soi đại tràng có đau không?

Xem thêm: Nội soi đại tràng mất bao lâu

Nội soi đại tràng được đánh giá là một phương pháp chẩn đoán bệnh vô cùng an toàn và không hề gây ra những di chứng sau khi thực hiện đối với người bệnh.

Cần chuẩn bị gì trước khi nội soi đại tràng

Ngoài việc quan tâm đến vấn đề nội soi đại tràng có đau không, bạn cũng nên biết trước khi nội soi đại tràng cần chuẩn bị những gì để đạt kết quả tốt nhất. Trước khi nội soi đại tràng, người bệnh cần phải làm sạch ruột, tống sạch phân ra ngoài. Bên cạnh đó, bạn chỉ nên ăn những thực phẩm dễ tiêu, thực phẩm lỏng, tuyệt đối không được ăn trước khi tiến hành nội soi khoảng 6 giờ. Trong thời gian chuẩn bị nội soi, nếu bệnh nhân đang sử dụng thuốc cần tham khảo bác sĩ để được hướng dẫn nên tiếp tục uống thuốc hay phải ngưng tạm thời.

Nội soi đại tràng có đau không, có nguy hiểm không? 3

Trước khi nội soi đại tràng phải tiến hành làm sạch ruột

Hiện nay, đa khoa Pacific là một trong số ít phòng khám đa khoa đang ứng dụng thành công phương pháp nội soi đại tràng. Đến với đa khoa Pacific, bạn sẽ được trải nghiệm những dịch vụ chất lượng và yên tâm điều trị bệnh mà không phải lo lắng vấn đề nội soi đại tràng có đau không nữa.

 

 

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook