ventolin vгвввcut gelir e eëtirme €138.59

Những triệu chứng thường gặp khi trẻ em bị viêm phổi nặng

07:00:27 - 13/08/2018 - admin

Thời tiết thay đổi tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển khiến bé dễ bị mắc các bệnh về đường hô hấp. Viêm phổi là bệnh phổ biến ở trẻ em, nếu bé không được điều trị sớm sẽ dẫn đến bệnh tiến triển nặng hơn.  Vậy trẻ em bị viêm phổi nặng có dấu hiệu như thế nào?

Biểu hiện trẻ em bị viêm phổi nặng

– Ho nhiều

Ho là dấu hiệu chung thường gặp trong các bệnh lý về đường hô hấp. Tuy nhiên, khi bé có hiện tượng ho khan hoặc ho có đờm nhiều cha mẹ nên cảnh giác tới bệnh viêm phổi và đưa có tới cơ sở y tế để được thăm khám kịp thời.

Những triệu chứng thường gặp khi trẻ em bị viêm phổi nặng 1

Trẻ em bị viêm phổi nặng sẽ bị ho nhiều

Xem thêm bé bị viêm phổi nhiều lần tại đây: https://pacifichealthcare.vn/be-bi-viem-phoi-tai-di-tai-lai.html

– Nhịp thở nhanh

+ Đối với trẻ dưới 2 tuổi có nhịp thở 60 lần/phút.

+ Trẻ từ 2-12 tháng tuổi có nhịp thở 50 lần/phút

+ Trẻ nhỏ từ 1-5 tuổi nhịp thở 40 lần/phút

– Rối loạn tiêu hóa

Trẻ em bị viêm phổi nặng có thể bị nôn trớ, kém ăn, lười ăn, tiêu chảy… Cha mẹ nên chú ý theo dõi những thay đổi bất thường của trẻ để đưa trẻ tới chuyên khoa hô hấp để được chẩn đoán, điều trị kịp thời.

– Những triệu chứng thường gặp khi trẻ em bị viêm phổi nặng

Khi trẻ em bị viêm phổi nặng, ngoài dấu hiệu ho, nhịp thở nhanh thì các bậc phụ huynh nên chú ý tới những dấu hiệu khác như:

+ Trẻ em bị viêm phổi nặng sẽ khiến phổi mất tính mềm mại khiến trẻ phải cố gắng dùng nhiều sức để thở. Khi đó, các cơ hô hấp phải tăng cường co bóp để bù đắp khiến phần dưới lồng ngực bé sẽ bị cơ này kéo lõm khi trẻ hít vào

+ Trẻ bị sốt cao, mệt mỏi, quấy khóc, môi khô, lưỡi bẩn.

Những triệu chứng thường gặp khi trẻ em bị viêm phổi nặng 2

Trẻ em bị viêm phổi nặng sốt cao, mệt mỏi, quấy khóc

Xem thêm: Điều trị viêm phổi ở trẻ em

+ Khó thở, cánh mũi phập phồng, rút lõm lồng ngực

+ Trường hợp suy hô hấp nặng có thể có biểu hiện trụy mạch hoặc suy tim.

Trẻ em bị viêm phổi nặng có nguy hiểm không?

Viêm phổi là căn bệnh nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe của bé. Khi trẻ em bị viêm phổi nặng thì tỷ lệ tử vong khá cao vì viêm phổi có thể lớn gấp nhiều lần so với các bệnh khác. Bệnh viêm phổi chủ yếu lây lan qua đường hô hấp. Vi khuẩn và virus trú ngụ ở mũi họng sẽ phát tán khi trẻ ho, hắt hơi, chảy mũi, nói chuyện giao tiếp… Trẻ em có sức đề kháng yếu nên khi trẻ tiếp xúc với thuốc lá, khói than hoặc môi trường, thời tiết thay đổi trẻ sẽ rất dễ mắc bệnh, dễ gây lây nhiễm cho các đối tượng khác

Những triệu chứng thường gặp khi trẻ em bị viêm phổi nặng 3

Trẻ em bị viêm phổi nặng rất nguy hiểm nên cần phải thăm khám bác sĩ ngay

Trẻ em bị viêm phổi nặng có thể gây nên những biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ và có thể dẫn đến tử vong. Vì thế, khi trẻ em bị viêm phổi nặng thì cần phải đưa trẻ đến gặp bác sĩ gấp để được bác sĩ tư vấn cách điều trị hiệu quả.

 

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook