salbutamolo sandoz ventolin €16.75

Những thông tin đầy đủ nhất về xét nghiệm ADN bằng máu

03:20:40 - 13/08/2018 - admin

Xét nghiệm ADN bằng máu là 1 trong những phương pháp hiện đại không còn xa lạ gì với tất cả mọi người hiện nay. Để thuận tiện cho việc tự thu mẫu tại nhà phòng khám đa khoa Pacific sẽ hướng dẫn cách thu mẫu máu một cách cụ thể và chi tiết nhất.

Xét nghiệm ADN bằng máu như thế nào?

Xét nghiệm ADN bằng máu là phương pháp hiện đại nhất hiện nay giúp cho bạn kiểm tra được những mối quan hệ huyết thống .Việc xét nghiệm nay được thực hiện như sau: Đầu tiên sẽ bắt đầu từ việc thu thập mẫu. Sau khi đã chuẩn bị xong các dụng cụ cần thiết, thì tiến hành lấy máu.

+ Dùng bông thấm cồn rồi lau sát trùng ở ngón tay sẽ lấy máu. Sau đó, đợi vùng da này đã khô thì dùng kim bấm bắt đầu chích lấy máu ở đầu ngón tay.

Những thông tin đầy đủ nhất về xét nghiệm ADN bằng máu

Những thông tin đầy đủ nhất về xét nghiệm ADN bằng máu

+ Dùng tay vuốt đầu ngón tay và nặn để máu chảy ra thành giọt to, thì dùng giấy FTA thấm vào giữa. Sau đó để khô mẫu tự nhiên và bỏ vào phong bì đã ghi sẵn tên cho từng người.

+ Mẫu máu sau khi thu thập sẽ được chuyển đến phòng tách chiết, để thực hiện việc tách chiết ADN. Các bước đều phải đảm bảo thực hiện trong phòng vô trùng với điều kiện nhiệt độ, độ ẩm nghiêm ngặt để tránh tác động của môi trường tới kết quả cuối cùng.

+ Sau khi ADN được tách chiết, các kỹ thuật viên sẽ giám định ADN là xác định xem có đúng người con nhận các đoạn ADN (gen) của người bố hoặc mẹ hay không.

+ Công việc này phải được tiến hành bởi những bác sĩ có chuyên môn, được đào tạo và có kinh nghiệm để tránh sai sót.

Xem thêm: quy trình xét nghiệm adn tốt an toàn uy tín nhất

2. Những lưu ý gì khi lấy mẫu máu để xét nghiệm ADN?

+ Có thể dùng tăm bông tiệt trùng hoặc gòn tiệt trùng để thấm máu thay cho thẻ FTA như bộ kit.

+ Chỉ cần dùng vài giọt máu khô thấm trên vải/tăm bông/gạc cotton tiệt trùng, không nhất thiết thu nhiều máu tươi rồi đựng vào ống.

+ Không được truyền máu trước khi thu mẫu. Nếu có truyền máu, thì thời điểm truyền máu nên cách 3 tháng so với thời điểm lấy mẫu máu làm xét nghiệm ADN.

+ Tay không được chạm vào vùng thấm máu trên thẻ/ vải/ tăm bông/gạc (ngay cả trước và sau khi thấm máu).

+ Ngay sau khi thu mẫu, gửi đến trung tâm xét nghiệm ADN của Bionet Việt Nam càng sớm càng tốt. Trong trường hợp chưa thể gửi ngay, có thể lưu mẫu vài ngày ở nơi khô thoáng, nhiệt độ bình thường.

Xem thêm: xét nghiệm adn có chính xác không thưa bác sỹ?

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook