confronta ventolin e albuterol €123.49

Những sai lầm thường mắc khi điều trị sốt cho trẻ

15:38:11 - 25/07/2018 - admin
Sờ tay lên trán trẻ thấy nóng là kết luận trẻ bị sốt?

Một trong những sai lầm phổ biến của nhiều ông bố, bà mẹ là sờ tay lên trán bé thấy nóng là kết luận bé bị sốt. Để xác định bé bị sốt chính xác nhất thì mẹ cần dùng nhiệt kế để đo nhiệt độ cơ thể cho bé. Bé chỉ được gọi là sốt khi nhiệt kế có các chỉ số: Nhiệt độ trong hậu môn cao hơn 38 độ C, nhiệt độ ở miệng cao hơn 37,8 độ C, nhiệt độ ở nách cao hơn 37,2 độ C.

 Chườm đá hoặc dán cao lạnh để hạ sốt?

Tổ chức Y tế thế giới WHO cũng khuyến cáo không hạ nhiệt bằng cách đắp khăn lạnh, chườm đá, hay tắm lạnh cho bé. Bởi vì các phương pháp này có thể khiến bé bị bỏng lạnh, suy hô hấp ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bé.

Xem thêm: Viêm mũi dị ứng, Bệnh viêm mũi dị ứng, Cách chữa viêm mũi dị ứng, Điều trị viêm mũi dị ứng

 Tự sử dụng thuốc hạ sốt?

Rất nhiều mẹ khi thấy con bị sốt thì tự ý sử dụng thuốc hạ sốt cho bé mà không có kê đơn của bác sĩ. Điều này hết sức nguy hiểm vì dùng thuốc hạ sốt sai cách không những không giúp bé khỏi bệnh mà còn có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của bé. Vì vậy khi bé bị sốt, mẹ nên tham khảo ý kiến của bác sĩ rồi mới dùng thuốc cho bé. Khi cho bé uống thuốc cần tuân thủ đúng thời gian, liều lượng sử dụng. Mẹ tuyệt đối không kết hợp hai loại thuốc hạ sốt khác nhau, cũng như thêm hoặc bớt liều lượng vì rất nguy hiểm.

Xem thêm: Viêm tai giữa ở trẻ em, Viêm tai giữa ở trẻ, Viêm tai giữa ở trẻ nhỏ,Bé bị viêm tai giữa, Bệnh viêm tai giữa ở trẻ em

Phòng tránh sốt cho trẻ

Sốt cao, sốt kéo dài có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cũng như việc học tập, vui chơi của bé. Vì vậy để phòng tránh sốt cho con, bố mẹ nên thực hiện những điều sau đây:

 Tăng cường sức đề kháng cho bé: Chế độ dinh dưỡng đầy đủ, đa dạng là chìa khóa quan trọng giúp bé luôn khỏe mạnh. Ngoài ra bố mẹ cần khuyến khích bé chăm chỉ rèn luyện thể dục, thể thao.

– Vệ sinh sạch sẽ: Hướng dẫn bé tắm rửa sạch sẽ mỗi ngày và luôn luôn rửa tay trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh. Hạn chế cho bé tiếp xúc với những người đang bị bệnh.

 Tiêm phòng đầy đủ: Tất cả trẻ em cần phải được tiêm phòng theo đúng lịch của cơ sở y tế.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook