posizione del sito del recettore dell'albuterolo €135.32

Những nguyên nhân viêm khớp háng mọi người nên biết

12:58:39 - 11/07/2018 - admin

Tìm ra nguyên nhân đau khớp háng giúp điều trị bệnh từ đó phục hồi sức khỏe tốt và nhanh chóng nhất. Việc người bệnh chủ quan nhầm lẫn nguyên nhân đau khớp háng dẫn tới hướng điều trị sai cách gây ra những biến chứng nguy hiểm. Vậy nguyên nhân viêm khớp háng là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây:

nguyên nhân viêm khớp háng

Đau khớp háng là dấu hiệu của nhiều căn bệnh nguy hiểm và không nên coi thường những cơn đau này. Ngoài việc cản trợ quá trình đi lại vận động hàng ngày, nếu không được điều trị kịp thời gây bệnh có thể gây mất khả năng đi lại. Muốn chữa khỏi bệnh trước hết phải tìm đúng nguyên nhân gây đau khớp háng.

Viêm khớp háng do nhiều nguyên nhân, yếu tố khác nhau. Mỗi yếu tố gây bệnh tương ứng với thể bệnh và mức độ tổn thương khác nhau người bệnh chớ nên chủ quan

Nguyên nhân viêm khớp háng do thoái hóa khớp 

Thoái hóa khớp là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây viêm khớp háng. Căn bệnh này có thể gặp ở bất kỳ độ tuổi nào, nhất là người già, người bị loãng xương hay người thường xuyên phải lao động nặng. Người bị thoái hóa khớp hay bị xuất hiện cơn đau khớp háng một cách đột ngột, nhói lên ở vị trí khớp háng tại khớp phải hoặc trái.

Viêm khớp háng do chấn thương

Chấn thương do va đập mạnh tại khớp háng hay các vị trí xương lân cận khác là điều là yếu tố khiến khớp háng của bạn bị đau nhức. Nếu không xử lý kịp thời và đúng cách, các chấn thương này dễ gây viêm nhiễm, gia tăng cơn đau và khiến người bệnh di chuyển nặng nề hơn. Một số chấn thương khớp háng dễ xảy tới là: Sái khớp háng, trật khớp háng…

→ Bạn cần biết: Bệnh viêm khớp háng ở trẻ em

Do quá trình lão hóa:

Khi tuổi tác càng cao thì quá trình lão hóa càng diễn ra mạnh mẽ, kéo theo các bệnh về xương khớp, trong đó có bệnh viêm khớp háng.

Do thừa cân hay mắc bệnh béo phì:

Khi trọng lượng cơ thể quá lớn thì sẽ làm tăng áp lực cũng như sức ép lên xương khớp và dễ dẫn tới tổn thương.

Do di truyền: 

Việc các sụn khớp khiếm khuyết bẩm sinh không đảm bảo cho các hoạt động của xương khớp và khiến nguy cơ mắc bệnh tăng cao.

Viêm khớp dạng thấp:

Bệnh viêm khớp dạng thấp ảnh hưởng đến nhiều khớp tại một thời điểm. Biểu hiện trên lâm sàng là nhiều khớp sưng, đau và cứng khớp tại cùng một thời điểm. Bệnh tiến triển nặng dần làm cho khớp bị biến dạng.

Hoại tử vô khuẩn chỏm xương đùi: Khi mạch máu nuôi chỏm xương đùi bị tổn thương do một nguyên nhân nào đó, dẫn đến phần chỏm xương đùi không có máu đến nuôi nên dần hoại tử.

Trên đây là một số nguyên nhân viêm khớp háng phổ biến nhất, tuy nhiên khi chúng ta có những biểu hiện của đau khớp háng, nên đến các cơ sở y tế khám để được tư vấn điều trị kịp thời.

Xem thêm các bài viết tại: http://coxuongkhopanviet.com/

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook