cand se utilizeaza ventolin €139.75

Những nguy hiểm khi cho chó ăn bánh trung thu

09:37:25 - 22/09/2017 - admin

Trung thu sắp đến gần cũng là lúc mà gia đình bạn mua rất nhiều bánh trung thu về nhà ăn nhưng nhiều lúc do thói quen bạn thường ném thêm những mẩu bánh trung thu cho chú cún của mình ăn cùng mà không biết răng nó gây ảnh hưởng đến chú chó của mình. Hãy cùng tìm hiểu xem tại sao chú chó của bạn lại gặp nguy hiểm khi ăn bánh trung thu trong bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu ve chó có ký sinh trên người không

Tại sao ăn bánh trung thu lại gây hại cho chó?

Trong bánh trung thu có chứa bột mì, đường, dầu, carlo tất cả các lượng này đều có chứa 1 lượng rất nhiều trong bánh trung thu. Khi chó ăn phải bánh trung thu sẽ rất khó tiêu hóa và làm cản trở sự hấp thụ của các thực phẩm khác làm cho chó bị tích lũy thực phẩm trong cơ thể. Đặc biệt là các chú chó khi ăn bánh trung thu sẽ không có lợi 1 chút nào sẽ khiến chó bị nôn, bỏ ăn và hàng loạt 1 số triệu chứng đi kèm.

Ngoài ra bánh trung thu còn chứa rất nhiều các loại hạt như đậu, lạc các loại này cũng không dễ tiêu hóa 1 chút nào sẽ khiến chó gặp 1 số vấn đề về ăn uống. Ngoài ra các bạn có thể chưa biết bánh trung thu rất mềm nên khi chó ăn sẽ có thể còn sót lại những mảng bám thức ăn còn trên răng sẽ gây ảnh hưởng đến răng miệng của cún.

Bạn có thể cho chó của mình ăn bánh trung thu nào thì được?

Không nên chó chó ăn bánh trung thu truyền thống nhưng bạn lại có thể cho chó ăn những chiếc bánh trung thu không có đường. Loại bánh không đường này thường được mua cho những người bị bệnh tiểu đường và người già ăn.

Bánh trung thu không đường không phải là không ngọt mà là lượng đường trong bánh được giảm bớt xuống để phù hợp sử dụng cho những người bị bệnh.

Các bạn nên biết chó và người không giống nhau về khả năng chịu đựng được các vật thể ăn uống vào bụng. Theo như các chuyên gia ở Mỹ nghiên cứu thì nếu chó ăn những thực phẩm có chứa nhiều xylitol sẽ dẫn đến bị suy gan. Chính vì thế bánh trung thu có chứa nhiều xylitol bạn không nên cho cún ăn vì độ nguy hiểm của nó còn cao hơn bánh trung thu truyền thống.

Xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook