ventolin spray upotreba €9.10

Những lý do khiến Rồng Nam Mỹ (Iguana) bỏ ăn

06:36:22 - 08/06/2018 - admin

Một ngày bạn phát hiện thấy Rồng Nam Mỹ của mình bỏ ăn và không chịu ăn uống gì trong vài ngày chắc chắn bạn sẽ cảm thấy lo lắng không biết rồng của mình có đang bị bệnh gì không? hay bị ảnh hưởng stress hay nguyên nhân nào mà lại khiến chúng bỏ ăn lâu như vậy? Dưới đây mình sẽ tổng hợp một số nguyên nhân chính khiến Rồng Nam Mỹ bỏ ăn để mọi người tham khảo.

Có nhiều lý do khiến Rồng nam mỹ bỏ ăn

Có nhiều lý do khiến Rồng nam mỹ bỏ ăn

1/ Nếu chú rồng nam mỹ của bạn đang nuôi mang giới tính cái mà đến tuổi sinh sản chúng có thể bỏ ăn do chuẩn bị đẻ trứng.

2/ Nhiệt độ trong chuồng bị hạ xuống thấp khiến rồng nam mỹ bị lạnh. Khi mà loài bò sát bị lạnh chúng sẽ trao đổi chất chậm lại và ngừng ăn uống.

3/ Rồng nam mỹ không được cung cấp đủ canxi và vitamin D cũng là một nguyên nhân khiến chúng bỏ ăn uống. Khi thiếu vitamin và canxi rồng nam mỹ có thể bị bệnh MBD sẽ khiến cho chúng bị chết đói và triệu chứng bỏ ăn là dấu hiệu đầu tiên cho thấy rồng nam mỹ của bạn có thể bị mắc bệnh MBD.

4/ Nếu rồng nam mỹ bạn đang nuôi là đực khi đến mùa sinh sản chúng chuyển màu cam sáng hơn thì chúng sẽ không chịu ăn uống bất cứ thứ gì trong một quãng thời gian dài

5/ Bạn đang trêu hoặc sờ vào chúng quá nhiều khiến chúng bị căng thẳng, stress, sợ hãi và sẽ dẫn tới tính trạng bỏ ăn.

6/ Rồng nam mỹ là một loài động vật rất kén ăn và chúng cần cung cấp những dòng thức ăn chứa nhiều dinh dưỡng cần thiết cho chúng. Nếu như bạn đang cho rồng ăn chế độ ăn không hợp lý như ăn mãi 1 thứ gì đó 1 thời gian dài có thể chúng bị chán nên bạn cần thay đổi đa dạng nguồn thức ăn mới cho chúng.

Hoặc nếu bạn đang cho Iguana ăn thức ăn của động vật giàu Protein thì nên chuyển ngay sang thức ăn là rau xanh và trái cây vì rất có thể chúng đang bị bệnh do bạn đã bắt chúng ăn các thức phẩm chứa quá nhiều Protein mà không thích hợp với chúng.

Hi vọng những chia sẻ trên về vấn đề iguana bỏ ăn sẽ có ích cho các bạn.

Chúc chú rồng của các bạn mau chóng ăn trở lại.

Bài viết liên quan:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook