asda inalatore ventolin €105.88

Những lưu ý về chuồng nuôi rồng nam mỹ (Iguana)

09:13:54 - 26/07/2018 - admin

Bạn thường nhìn thấy rồng nam mỹ vơi kích thước nhỏ khi mua tại shop thú cưng về và bạn sẽ không thể nào ngờ tời chúng có thể lớn nhanh như vậy trong vòng vài tháng mới nuôi chúng có thể vượt kích thước gấp đôi, gấp 3 lần ban đầu phải không. Nếu như bạn là người chưa có kinh nghiệm nuôi rồng nam mỹ chắc chăn mới mua iguana về bạn sẽ làm một cái lông rộng hơn hoặc vừa với thân hình của nó nhưng chỉ sau 3 – 6 tháng bạn đã phải loay hoay tìm mua những chiếc lông mới để giúp chú pet của bạn có được môi trường sống tốt hơn.

Bài viết này sẽ cùng thảo luận về các yếu tố phát triển , cách chọn lông và yếu tố môi trường trong chuồng nuôi rồng nam mỹ.

Có nhiều người nói rằng kích thước của rong nam my phụ thuộc vào kích thước lông nuôi của chúng nhưng đó là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm bởi vì rồng nam mỹ vẫn liên tục phát triển trong 1 năm đầu tuổi đời và chúng sẽ phát triển chậm dần trong các năm tiếp theo.

Ví thế khi mua một con rồng nam mỹ lớn thì bạn có thể sắp chúng vào nuôi trong một chiếc chuồng lớn hơn cơ thể của chúng để tạo ra môi trường nuôi tốt nhất cho iguana.

Còn khi mua một chú rồng nam mỹ nhỏ mới nỏ lúc đầu bạn nuôi chúng trong một chiếc lồng nhỏ nhưng chỉ cần sau một thời gian nuôi đúng cách chúng sẽ cần một chiếc lồng lớn hơn bởi thời gian này kích thước cơ thể chúng phát triển rất nhanh. Chính vì thế khi nuôi Iguana mới nở muốn làm lồng nuôi bạn nên quan tâm đến yếu tố này.

Nếu làm chuồng nuôi rồng nam mỹ lớn vấn đề bạn cần xem xét tiếp theo sau kích thước đó là nhiệt độ và độ ẩm chuồng nuôi. Rồng nam mỹ là loài động vật máu lạnh nên chúng cần một môi trường sống ấm áp nhưng không quá nóng nhiệt độ chuồng nuôi Iguana nên để từ 25 – 32 độ C.

Để tạo ra được môi trường nhiệt độ lý tưởng nuôi rồng nam mỹ các bạn có thể sử dụng đèn hơi thủy ngân hoặc đèn ống huỳnh quang. Có nhiều shop bán rồng nam mỹ có thể khuyên bạn nên sử dụng đá nóng. Nhưng theo mình là bạn không nên sử dụng đá nóng trong chuồng nuôi rồng nam mỹ bởi đá nóng có thể đốt cháy da iguana của bạn và gây ra các vết thương dẫn đến nhiễm trùng và tử vong.

Vấn đề tiếp theo đó là độ ẩm của chuồng nuôi bạn cần chú ý đến tỷ lệ độ ẩm từ 60 – 70% đối với lồng Iguana. Bạn có thể làm việc này bằng cách đặt máy tạo độ ẩm trong chuồng nuôi hoặc sử dụng hình thức phun sương vào lông một vài lần mỗi ngày.

Bạn cũng có thể đặt thêm một bát nước trong chuồng nuôi rồng nam mỹ để có thêm độ ẩm cho chuồng nuôi.

Ánh sang là một vấn đề quan trong tiếp theo trong chuồng nuôi rồng nam mỹ. Bạn cần đảm bảo ánh sáng thích hợp giúp rồng nam mỹ có thể sống được.

Một con rồng nam mỹ sẽ cần ánh sáng tia UVA/UVB. Ánh sang UVA giúp rồng nam mỹ có thể nhìn rõ và di chuyển được còn ánh sáng UVB giúp rồng nam mỹ sản xuất ra vitamin D3 một trong những thành phần thiết yếu trong quá trình tiêu hóa của rồng nam mỹ.

Cách tốt nhất để rồng nam mỹ có thể hấp thụ ánh sáng UVB và vitamin D3 là phơi chúng dưới ánh nắng mặt trời thường xuyên.

Khi nuôi rồng nam mỹ nếu như bạn nghĩ rằng nếu mình không thể đáp ứng được các yêu cầu trên cho rồng nam mỹ thì không nên nuôi chúng vì rất có thể bạn sẽ khiến chúng bị bệnh và nặng hơn là chết.

Kiến thức nuôi rồng nam mỹ khác:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook