proair è meglio di ventolin €104.54

Những lưu ý trong việc tuyển kỹ sư xây dựng

06:52:42 - 28/09/2018 - admin

Công ty thiết kế xây dựng Bảo Sơn xin đưa ra những gợi ý cho bạn trong việc tuyển chọn kỹ sư ngành xây dựng sao cho hợp lý, phục vụ cho công việc của bạn.

Xét ở góc độ người chủ doanh nghiệp lúc nào cũng cần một người nhân viên vừa có kinh nghiệm chuyên môn cao đi kèm với thái độ làm việc nghiêm túc, chăm chỉ. Đây vừa là cơ hội để thử thách bản thân của người nhân viên đồng thời cũng là cơ hội để cải thiện nguồn thu nhập.

Xem thêm: Hướng dẫn kỹ sư sắp đặt bàn làm việc theo phong thủy

Người kỹ sư xây dựng cần đảm nhiệm các công việc sau

 

  • Phân tích, tính toán sơ bộ phần kết cấu đồng thời đưa ra những giải pháp thiết kế chịu lực nhưng đáp ứng được tính thẩm mỹ cho tổng thể công trình. Bên cạnh đó phần chi phí cũng cần được tối ưu sao cho tiết kiệm nhất có thể.
  • Đi thực nghiệm tại công trình để tìm ra những sai sót trong quá trình thi công của những người công nhân.
  • Kiểm tra bản vẽ thiết kế có đạt tiêu chuẩn hay không đồng thời triển khai xuống các người khác trong đội nhóm.
  • Báo cáo tình hình công trình cho cấp trên về tiêu chuẩn kỹ thuật

Ngoài những kỹ năng về chuyên nghành xây dựng là điều kiện thiết yếu để dự tuyển vào vị trí này người kỹ sư/kiến trúc sư còn phải có am hiểu cơ bản về pháp luật để giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình làm việc.

Ví dụ như: Tốt nhiệp Cao Đẳng, Đại học chuyên ngành xây dựng. Có các chứng chỉ hành nghề liên quan khác là một lợi thế.

Yêu cầu công việc

Tuân thủ chặt chẽ quy trình làm việc của công ty xây dựng và đặc biệt là những quy định, tiêu chuẩn của nhà nước trong ngành nghề đang kinh doanh.

ky-su-xay-dung

Kỹ năng quản trị thời gian, tổ chức công việc hiệu quả, nếu biết thêm một ngoại ngữ là một lợi thế. Kinh nghiệm trong việc quản lý các vấn đề kỹ thuật, vật tư, chất lượng đảm bảo cho công trình. Là người sống nhiệt huyết, có trách nhiệm với công việc được giao.

Nghề xây dựng là một ngành nghề không hề mới mẻ, nhưng giá trị mà nó đem lại phục vụ cho đời sống của mỗi còn người chúng ta là không thể bàn cãi. Những người kỹ sư thậm chí là những người thợ xây đều  là những mắt xích quan trọng trọng trong sự phát triển chung của nền kinh tế nước Việt Nam.

Tác giả: Võ Văn Sơn

Liên hệ:

Công ty thiết kế xây dựng Bảo Sơn

Địa chỉ văn phòng: 2/77 Phan Thúc Duyện, Phường 4, Quận Tân Bình, Tp. HCM

Điện thoại: 028 350 34 149 – 028 350 59 146

Website: https://cbs.vn

Hotline: 0903 620 168 – Email: voson@cbs.vn

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook