ventolin foglietto illustrativo €112.12

Những điều cần biết khi thiết lập chuồng nuôi rồng nam mỹ Iguana

09:34:58 - 19/07/2018 - admin

Bạn đang nuôi Iguana và bạn muốn thiết lập một chiếc chuồng nuôi tuyết với dành cho thú cưng của mình. Trước khi làm lông nuôi Iguana bạn nên biết rằng chúng cần một môi trường sống hoàn toàn khác so với chó, mèo. Bạn cần biết rằng chuồng nuôi Iguana cần đáp ứng được một số yêu cầu nhất định để giúp chú rồng nam mỹ của bạn nuôi có được môi trường sống thoải mái. Dưới đây là một số hướng dẫn nhỏ dành cho các bạn yêu rồng nam mỹ đang có ý định lựa chọn chuồng nuôi.

1. Yếu tố cần chú ý đến đầu tiên đó là kích thước chuồng nuôi

Rồng nam mỹ cần một chiếc chuồng lớn hơn kích thước cơ thể chúng để giúp chúng phát triển khỏe mạnh và có một môi trường sống thoải mái. Như các bạn đã biết một chú rồng nam mỹ trưởng thành có thể dài tới 1m8 có nghĩa là chúng cần có một chuồng nuôi dài hơn kích thước cơ thể chúng. Bạn có thể thiết kế chuồng nuôi đặt ngoài trời hoặc trong nhà miễn sao vị trí đó có thể đặt được cái chuồng to là được. Một chiếc lồng to cũng cần có khu vực di chuyển và leo trèo dành cho iguana.

2. Yếu tố quan trọng thứ 2 đó là nhiệt độ chuồng nuôi

Như các bạn đã biết  rồng nam mỹ là loài động vật máu lạnh nên chúng không thể tự điều chỉnh thân nhiệt của họ nên khu vực bạn đặt chuồng nuôi iguana bạn nên cung cấp thêm nhiệt độ để giữ iguana đủ ấm duy trì sức khỏe và tiêu hóa thức ăn. Giải pháp tốt nhất được nhiều người nuôi rồng nam mỹ lựa chọn đó là đặt đèn lên trên đỉnh chuồng nuôi Iguana.

3. Yếu tố quan trọng thứ 3 đó là độ ẩm

Khu vực nuôi rồng nam mỹ nên được thiết lập độ ẩm cao vì chúng là loài động vật ưu thích môi trường sống có độ ẩm cao. Việc thiết lập độ ẩm môi trường nuôi cũng giúp rồng nam mỹ không bị mất nước. Nhưng các bạn cũng nên lưu ý môi trường độ ẩm cao cũng chính là nguyên nhân gây ra các bệnh ngoài ra và khiến rồng nam mỹ tử vong do suy thận.

4. Yếu tố cuối cùng là ánh sáng UVB

Ánh sáng UVB trong tự nhiên chỉ có ở ánh sáng mặt trời nếu như bạn không cho rồng nam mỹ của bạn sống ở dưới ánh nắng mặt trời được thì hay nên mua đèn chiếu sáng tia UVB nhân tạo để giúp Igu có thể hấp thụ và trao đổi chất dinh dưỡng.

Bài viết liên quan:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook