ventolin acne €33.90

Những dấu hiệu SOS từ cơ thể cảnh báo ung thư cổ tử cung

13:00:16 - 19/06/2018 - admin

Bệnh ung thư cổ tử cung thường được gây ra bởi virus HPV. Đây là một trong những căn bệnh có tỷ lệ mắc cao hàng đầu ở phụ nữ, trở thành nỗi ám ảnh của nhiều người. Bệnh ung thư cổ tử cung khi phát hiện sớm, hoàn toàn có thể chữa được.

ung thư cổ tử cung
Bệnh ung thư cổ tử cung khi phát hiện sớm, hoàn toàn có thể chữa được.

Chảy máu âm đạo bất thường

Xuất huyết vùng kín bất thường là triệu chứng rõ ràng nhất có thể cảnh báo ung thư cổ tử cung. Mức độ xuất huyết mỗi người phụ nữ có thể khác nhau, có người nhiều nhưng cũng có người bị ít.

Dịch tiết âm đạo bất thường

Dịch tiết âm đạo bình thường có màu trong hoặc hơi trắng, không mùi. Nếu như dịch âm đạo tăng bất thường, màu lạ, lẫn máu… thì có thể đó là dấu hiệu của bệnh ung thư cổ tử cung.

Tiểu tiện bất thường

Nếu thấy đau, khó chịu khi tiểu tiện, tiểu thường xuyên, rò rỉ nước tiểu khi hắt hơi, có máu trong nước tiểu… thì bạn không nên trì hoãn việc đi khám bệnh. Ung thử cổ tử cung là bệnh có thể gây nên triệu chứng này.

Đau khi quan hệ tình dục

Đau khi quan hệ tình dục không phải là điều bình thường. Đây cũng được xem là một dấu hiệu cảnh báo tổn thương tại bộ phận sinh dục, trong đó có thể là do ung thư cổ tử cung.

Sưng trong chân

Khi thấy đôi chân của bạn sưng lên mà không bị va đập trước đó, một trong những nguyên nhân là có thể bạn bị ung thư cổ tử cung. Tốt nhất là nên kiểm tra tất cả các nguyên nhân trước khi quá muộn.

Đau vùng xương chậu

Bỗng dưng đau vùng chậu cũng là một dấu hiệu khả nghi của ung thư cổ tử cung. Cơn đau có thể do tế bào ung thư lan rộng tới xương chậu. Hãy đặc biệt lưu ý nếu như bị đau vùng xương chậu mà không liên quan đến kỳ kinh.

Thiếu máu

Cảm giác mệt mỏi, người không còn sức lực (ngay cả khi bạn ăn uống nghỉ ngơi đầy đủ), nhịp tim đập nhanh, da nhợt nhạt có thể là triệu chứng của ung thử cổ tử cung.

Giảm cân

Một số triệu chứng của ung thư cổ tử cung có thể kiềm chế sự thèm ăn, thêm vào đó, cổ tử cung sưng lên cũng có thể nén dạ dày, giảm sự thèm ăn của người bệnh và dễ dẫn đến giảm cân.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook