effetti collaterali di un inalatore ventolin €2.05

Những bệnh về rối loạn kinh nguyệt phụ nữ thường gặp

04:51:56 - 06/03/2018 - admin

Chu kỳ kinh nguyệt là một phần quan trọng của phụ nữ nếu như bạn nữ không có kinh nguyệt chắc chắn sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc sinh nở của chị em, ngoài ra các chị em đã có gia đình mà mắc phải các bệnh về kinh nguyệt chắc chắn sẽ cũng bị ảnh hưởng phần nào đó đến cuộc sống gia đình. Bài viết này blogtruyen.info sẽ giới thiệu đến các chị em về các bệnh liên quan đến kinh nguyệt thường gặp ở chị em biết và hiểu rõ hơn và có cách điều trị, biện pháp phòng tránh hợp lý.

 

1. Bệnh kinh nguyệt không đều

Kinh nguyệt không đều là hiện tượng ngày kinh đến không đều hoặc máu kinh ra không đều thì có thể gọi là kinh nguyệt không đều. Ví dụ như: Chu kỳ kinh nguyệt của bạn A là 28 – 29 ngày nhưng khi bị kinh nguyệt không đều bạn có thể 20 ngày đã có kinh hoặc 35 ngày mới có kinh nguyệt.

2. Mất kinh (Vô kinh)

Mất kinh là tình trạng kinh nguyệt không xuất hiện trong vài tháng hoặc đang có kinh nguyệt bình thường tự dưng bị mất trong một thời gian dài.

3. Rong kinh

Rong kinh là tình trạng khi đến ngày kinh nguyệt ra máu kéo dài lớn hơn 5 ngày thì được gọi là rong kinh bởi vì thông thường kinh nguyệt của phụ nữ thường ra từ 3 – 5 ngày là hết máu kinh.

4. Chậm kinh

Chậm kinh là một tình trạng thuộc bệnh kinh nguyệt không đều. Thông thường kinh nguyệt đến muộn hơn so với các chu kỳ trước đó thì được gọi là chậm kinh.

5. Kinh nguyệt đến sớm

Kinh nguyệt đến sớm hơn trước dự tính ngày có kinh nguyệt.

6. Kinh nguyệt có màu sắc khác thường

Thông thường kinh nguyệt thường của phụ nữ thường có màu đỏ tươi hơi đậm 1 chút nhưng nếu tại chu kỳ kinh nguyệt nào mà chị em phát hiện thấy máu kinh có màu sắc thay đổi so với các chu kỳ khác thì nên đi khám và tìm hiểu xem mình có bị bệnh gì không.

7 . Máu kinh bị vón cục

Kinh nguyệt ra máu nhưng lại có những cục máu đông khi ra thường có màu đỏ tươi hoặc sấm màu. Khi xuất hiện các cục máu đông trong kinh nguyệt chị em sẽ cảm nhận thấy kinh nguyệt của mình có vẻ ra nhiều máu hơn so với bình thường.

Trên đây là các bệnh về kinh nguyệt mà các chị em thường gặp nhất. Khi bạn phát hiện bản thân mình có những tình trạng bất thường và có dấu hiệu nhận biết giống các bệnh rối loạn kinh nguyệt trên nên liên hệ ngay với bác sĩ hoặc đến phòng khám để được bác sĩ tư vấn rõ hơn.

Các nguyên nhân gây lên bệnh về kinh nguyệt ở chị em

  • Hội chứng đa năng buồng trứng
  • Thiếu máu
  • Ung thu cổ tử cung và tử cung
  • Bệnh tuyến giáp
  • Khối u tuyến yên
  • Rối loạn ăn uống
  • Tập luyện hoặc làm việc quá sức một thời gian dài
  • Tăng hoặc giảm cân đột ngột
  • Stress

Ngoài ra còn rất nhiều các nguyên nhân khác nữa dẫn tới các bệnh liên quan đến chu kỳ kinh nguyệt trên. Để tìm hiểu các thông tin về bệnh kinh nguyệt các bạn vào web https://chuyenkhoaphukhoa.vn/ để tìm hiểu.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook