ventolin dosisaerosol met volumatic €33.14

Những bệnh hay gặp ở vùng kín của bé trai

17:16:09 - 27/07/2018 - admin

“Cậu nhỏ” của bé trai khi sinh ra có thể xuất hiện những bất thường. Bố mẹ cần phát hiện sớm bất thường ở “cậu nhỏ” của trẻ để chữa trị sớm nhất.

Những bất thường ở bộ phận sinh dục của trẻ trai

Hẹp bộ phận sinh dục

– Hẹp cơ quan sinh dục sinh lý: Hẹp “cậu nhỏ” sinh trạng là tình huống rất dễ thấy ở các trẻ trai khi mới sinh. Đây là triệu chứng sinh lý không đáng ngại, vì thế ba mẹ không cần lo lắng. Khi trẻ lớn lên, lớp da này sẽ tự rộng ra và không bó hẹp nữa.

– Hẹp bộ phận sinh dục loại bệnh lý: Nếu khi bé lớn lên tới 3 tuổi mà phần “cậu nhỏ” ở “cậu nhỏ” trẻ không giãn rộng ra được, thì phụ huynh cần biết sớm và đưa bé đi cắt cơ quan sinh dục. Những dấu hiệu giúp Ba mẹ nhận biết về căn bệnh của trẻ như: trẻ khó đi tiểu, nước tiểu làm phồng “cậu nhỏ”, sưng tấy, tiểu đau rát, có mủ…

Xem thêm:

thuôc chữa hẹp bao quy đầu cho bé

hẹp bao quy đầu ở trẻ 4 tuổi

triệu chứng dài bao quy đầu

Bìu to bất thường

Ở một số bé trai khi sinh ra, “cậu nhỏ” của bé xuất hiện khả năng bìu to hơn so với bình thường. Hiện tượng này sẽ không đáng ngại nếu bé vẫn sinh hoạt bình thường, và bác sĩ phụ sản không có thông báo về sự bất thường.

Tuy nhiên, nếu hiện tượng này không mất đi mà sau vài tuần tuổi, mà gây ra các khó khăn cho trẻ khi đi tiểu, khiến bé quấy khóc , xảy ra dấu hiện bất thường khác thì Phụ huynh cần đưa bé đến bệnh viện để khám để đảm bảo sức khỏe cho bé.

Tinh hoàn xoắn

Tinh hoàn xoắn là khả năng khá nặng, nếu không phát hiện kịp thời có khả năng dẫn đến hậu quả khôn lường, ảnh hưởng đến khả năng hệ sinh sản của trẻ sau này. Một số dấu hiệu để Cha mẹ nhận biết tinh hoàn xoắn là: trẻ thường quấy khóc, bìu sưng to, đỏ, rát, đau ở một bên tinh hoàn, đi tiểu buốt, gắt… Ngay khi nảy sinh các dấu hiệu này, Ba mẹ cần dưa con tới căn bệnh viện càng sớm càng uy tín. Nếu cấp cứu kịp thời, bác sĩ sẽ mổ gấp để tháo xoắn, cứu được cả 2 tinh hoàn. Nếu quá trễ có khả năng khiến trẻ mất một bên tinh hoàn , cả 2 bên.

Tinh hoàn lệch vị trí

Theo các bác sĩ, tinh hoàn lệch vị trí thường nảy sinh với trẻ dưới 6 tuổi và Phụ huynh không cần quá lo sợ. Bởi sau một thời gian, tinh hoàn bị “lạc” sẽ tự lọt xuống “cậu nhỏ” và về đúng vị trí.

Ngoài ra, Ba mẹ có khả năng giúp tinh hoàn của bé nhanh về vị trí bằng cách: cho con nằm lên giường, sau đó dùng tay ấn nhẹ ngang phần háng để tinh hoàn tụt xuống. Cách làm này có khả năng đạt hiệu quả nếu đây chỉ là hiện tượng sinh lý bình thường ở trẻ.

Trong tình trạng, Phụ huynh đã thực hiện cách trên và theo dõi trên 6 tuổi, tinh hoàn trẻ vẫn không về vị trí thì cần cho trẻ đi làm tiểu phẫu.

Viêm đường tiết niệu

Mặc dù “cậu nhỏ” bé trai nảy sinh cấu tạo đơn giản hơn bé gái nhưng vẫn có thể nảy sinh nguy cơ viêm đường tiết niệu. Triệu chứng của loại bệnh này là: trẻ bị đau bụng quằn quại, sốt, quấy khóc, bỏ ăn… Mẹ cần cho con đi khám để chụp X-quang phòng tình huống con bị dị tật “cậu nhỏ” bẩm sinh.

Trong tình huống trẻ được chuẩn đoán viêm đường tiết niệu, Cha mẹ cần phải chăm sóc bé cẩn thận, lâu dài vì nếu sơ ý có khả năng dẫn đến các biến chứng nặng như nhiễm trùng gây hoại tử ống thận, xơ teo thận, trào ngược bàng quang, bể thận mãn…

Lỗ tiểu thấp

Lỗ tiểu thấp là một dấu hiệu bất thường ở “cậu nhỏ” của con mà Mẹ thường bỏ qua. Ngay khi còn nhỏ, Mẹ cần theo dõi xem lỗ tiểu của con có thẳng theo “cậu nhỏ” hay nằm dưới bộ phận sinh dục. Nếu nằm dưới nghĩa là bị bất thường và cần đưa trẻ đi làm tiểu phẫu càng sớm càng tốt để đưa lỗ tiểu về vị trí bình thường.

Trong những tình trạng này, việc điều trị còn tùy thuộc vào Xảy ra gây bệnh và có thể phải giao hợp nhiều biện pháp khác nhau. Cha Ba mẹ nên cho bé đi khám chuyên khoa sớm để được chữa kịp thời.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook