distanziatore per ventolin bambini €136.74

Nguyên nhân trẻ bị viêm họng sốt và những biến chứng có thể gặp

02:47:37 - 16/10/2018 - admin

Viêm họng là bệnh về đường hô hấp thường gặp ở trẻ em nhất là khi thời tiết chuyển mùa. Trẻ bị viêm họng bình thường có thể tự khỏi sau vài ngày nếu được chăm sóc tốt. Tuy nhiên, với trường hợp trẻ bị viêm họng sốt https://pacifichealthcare.vn/tre-bi-sot-viem-hong.html thì cần phải điều trị và chăm sóc đúng cách mới giúp trẻ mau hết bệnh.

Nguyên nhân và dấu hiệu trẻ bị viêm họng sốt

+ Nguyên nhân trẻ bị viêm họng sốt có thể là do vi khuẩn, virus, vi nấm hoặc sự thay đổi của môi trường. Họng là bộ phận dễ bị ảnh hưởng từ môi trường bên ngoài, vì thế, đây là nơi thuận lợi cho vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể và gây bệnh. Thời tiết thay đổi, nóng lạnh thất thường có thể khiến trẻ bị sốt viêm họng

Nguyên nhân trẻ bị viêm họng sốt và những biến chứng có thể gặp 1

Trẻ bị viêm họng sốt có thể là do vi khuẩn, virus

Xem thêm: Bé bị viêm họng

+ Có trên 80% trường hợp trẻ em bị viêm mũi, viêm họng do virus nhưng sau một thời gian không được điều trị kịp thời có thể dẫn đến sức khỏe kém đi và sức đề kháng yếu dần, các bé có thể bị suy dinh dưỡng hoặc mắc các bệnh về hô hấp khác.

+ Trẻ bị viêm họng sốt thường bị sốt cao đột ngột từ 30 – 40 độ và kèm theo những triệu chứng như ho, nghẹt mũi, đau họng… Một số trẻ bị viêm họng sốt có thể bị co giật

+ Ngoài biểu hiện bị đau đầu, nghẹt mũi, khó chịu trong người thì trẻ bị sốt viêm họng còn có hiện tượng đau nhức tai, chảy nước mũi, ho khan, mệt mỏi…

Nguyên nhân trẻ bị viêm họng sốt và những biến chứng có thể gặp 2

Trẻ bị viêm họng sốt thường bị sốt cao đột ngột

Trẻ bị viêm họng sốt gây nên những biến chứng gì?

Bệnh viêm họng nếu nhẹ thì có thể tự khỏi sau vài này, tuy nhiên với trường hợp trẻ bị viêm họng sốt thì có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm khác:

+ Nguyên nhân khiến trẻ bị viêm họng sốt do nhiễm khuẩn huyết thì biến chứng mà trẻ có thể gặp phải là rất nặng, nguy hiểm đến tính mạng, đặc biệt là vi khuẩn tụ cầu vàng hoặc vi khuẩn trực khuẩn mủ xanh

+ Tuy nhiên, nguyên nhân nguy hiểm nhất khiến trẻ bị viêm họng sốt là do vi khuẩn liên cầu nhóm A vì chúng có thể dẫn đến thấp tim, viêm cầu thận cấp. Các dấu hiệu biểu hiện biến chứng thấp tim gồm: viêm họng cấp, đau và sưng các khớp gối, khớp khuỷu, ngón tay và chạy từ khớp này sang khớp khác.

Nguyên nhân trẻ bị viêm họng sốt và những biến chứng có thể gặp 3

Trẻ bị viêm họng sốt có thể gây nên những biến chứng nguy hiểm

Xem thêm triệu chứng viêm họng ở trẻ em tại đây: https://pacifichealthcare.vn/dau-hieu-tre-bi-viem-hong.html

+ Bé bị viêm họng do liên cầu khuẩn sẽ gặp những biến chứng với các dấu hiệu sốt, đau họng, ho, sưng khớp, sưng khớp gối.

+ Một biến chứng phổ biến nhất là chuyển từ viêm họng cấp tính trở thành viêm họng mãn tính là cơ hội để bệnh tái đi tái lại nhiều lần.

Khi thấy trẻ bị viêm họng sốt thì cha mẹ cần chú ý quan sát và chăm sóc con bởi vì bệnh này có thể gây nên những biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ. Vì thế, khi thấy con có những biểu hiện bất thường thì tốt nhất mẹ nên đưa con đến gặp bác sĩ ngay để được chăm sóc và điều trị kịp thời.

 

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook