precio de un ventolin €4.17

Nguyên nhân trẻ bị tự kỷ do đâu và cách phòng tránh hiệu quả

06:22:03 - 06/06/2018 - admin

Tự kỷ là một nhóm bệnh lý do những bất thường về mặt cấu trúc hoặc chức năng của não bộ. Bệnh tự kỷ xuất hiện ngay từ những năm tháng đầu đời, trẻ bị tự kỷ thường không giao tiếp và tương tác với xã hội nên sự phát triển về tâm lý bị hạn chế. Vậy nguyên nhân trẻ bị tự kỷ https://pacifichealthcare.vn/dau-hieu-tre-bi-tu-ky.html do đâu?

Nguyên nhân trẻ bị tự kỷ do đâu?

– Di truyền: Đây là một trong những nguyên nhân trẻ bị tự kỷ chính khiến trẻ bị tự kỷ. Nếu trong gia đình từng có người bị tự kỷ thì con hoặc cháu sinh ra sẽ có nguy cơ cao cũng mắc phải căn bệnh này.

Nguyên nhân trẻ bị tự kỷ do đâu và cách phòng tránh hiệu quả 1

Nguyên nhân trẻ bị tự kỷ có thể do di truyền 

– Trong quá trình mang thai

+ Trong quá trình mang thai nếu mẹ bị cúm, sởi… cũng là nguyên nhân trẻ bị tự kỷ, sẽ ảnh hưởng tới sự phát triển của trẻ, không những có nguy cơ cao khiến thai nhi bị dị dạng mà còn khiến trẻ có nguy cơ mắc bệnh tự kỉ.

+ Thai phụ bị căng thẳng, mệt mỏi, stress… thì nguy cơ trẻ mắc tự kỷ cao hơn so với các trẻ được sinh ra từ mẹ bầu có tâm trạng ổn định, vui vẻ. Vì khi mẹ bầu stress sẽ có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của não bộ thai nhi, là tiền đề phát sinh tự kỷ.

Nguyên nhân trẻ bị tự kỷ do đâu và cách phòng tránh hiệu quả 2

Mẹ bầu stress sẽ có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của não bộ thai nhi

Xem thêm: Dấu hiệu của trẻ bị tự kỷ

+ Đái tháo đường: Nếu người mẹ bị bệnh đái tháo đường sẽ khiến đứa con sinh ra có nguy cơ bị tự kỷ cao gấp đôi những đứa trẻ khác.

+ Trong thời gian mang bầu, nếu mẹ tự ý sử dụng thuốc không theo chỉ định của bác sĩ: các loại thuốc điều trị bệnh như thuốc an thần, thuốc đau dạ dày, thuốc viêm khớp…đều khiến cho đứa trẻ sau khi chào đời dễ bị mắc bệnh tự kỷ. Đây là nguyên nhân trẻ bị tự kỷ mẹ bầu có thể phòng tránh được.

– Môi trường: Trong quá trình mang thai, mẹ bầu tiếp xúc với hóa chất độc hại thì em bé sinh ra có nguy cơ mắc bệnh tự kỷ cao hơn so với những em bé được sống trong môi trường sạch sẽ, trong lành.

Cách phòng tránh trẻ bị tự kỷ cha mẹ cần biết

Bên cạnh việc tìm hiểu nguyên nhân trẻ bị tự kỷ thì cha mẹ cũng cần có kiến thức để giúp phòng tránh bệnh này:

– Trong thời gian trước và trong khi mang thai, các bà bầu nên tuân thủ lịch tiêm phòng đầy đủ để phòng tránh việc mắc phải các căn bệnh như sởi, cúm…

– Bà bầu cần cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng và giữ gìn sức khỏe thật tốt trong suốt thời gian mang thai để con sinh ra được khỏe mạnh.

Nguyên nhân trẻ bị tự kỷ do đâu và cách phòng tránh hiệu quả 3

Bà bầu cần cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng trong suốt thời gian mang thai

Xem thêm bệnh trẻ tự kỷ là gì tại đây: https://pacifichealthcare.vn/tre-tu-ky.html

– Bà bầu nên giữ tâm trạng thoải mái, vui vẻ tránh lo âu, suy nghĩ nhiều ảnh hưởng không tốt tới sự phát triển của bé.

– Thường xuyên gọi tên con, theo dõi khi con có những dấu hiệu không bình thường.

– Nên dành nhiều thời gian quan tâm, chăm sóc thật tốt cho trẻ.

– Cho trẻ nghe nhạc vui tươi, vui nhộn để trẻ luôn vui vẻ, kích thích trí não phát triển

Trên đây là một số nguyên nhân trẻ bị tự kỷ cha mẹ cần biết. Hy vọng những thông tin trên có thể giúp cha mẹ có những kiến thức cần thiết để có thể phòng tránh bệnh tự kỷ ở con, giúp con phát triển bình thường.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook