rapporto salino di ventolin €85.73

Nguyên nhân tiêu chảy ở trẻ em do đâu, có nguy hiểm không?

04:00:10 - 01/06/2018 - admin

Tiêu chảy là tình trạng thường gặp và phổ biến ở trẻ em. Tiêu chảy ở trẻ em là vấn đề khiến các bậc phụ huynh hết sức đau đầu. Tiêu chảy ở trẻ em có nguy cơ gây suy dinh dưỡng ảnh hưởng đến sự phát triển của bé. Vậy nguyên nhân tiêu chảy ở trẻ em https://pacifichealthcare.vn/nguyen-nhan-tre-bi-tieu-chay.html do đâu, làm sao để khắc phục?

Nguyên nhân tiêu chảy ở trẻ em do đâu?

Có nhiều nguyên nhân tiêu chảy ở trẻ em, cụ thể:

+ Do nhiễm virus: Nguyên nhân tiêu chảy ở trẻ em đầu tiên phải kể đến là do nhiễm virus. Nguyên nhân này là do mất cân bằng giữa vi khuẩn có lợi và vi khuẩn có hại trong đường ruột, do vệ sinh ăn uống kém. Các vi khuẩn có hại khi xâm nhập vào đường ruột, sẽ lấn át các vi khuẩn có lợi và tiết ra các độc tố gây tiêu chảy. Tiêu chảy thường gặp nhiều nhất là do nhiễm virus Rota.

+ Do nhiễm ký sinh trùng: Đây là nguyên nhân tiêu chảy ở trẻ em gặp phổ biến ở những nơi có nước uống không an toàn, kém vệ sinh, xử lý nước thải kém. Nhiễm ký sinh trùng không phổ biến nhưng có thể gặp do nước bị ô nhiễm. Tiêu chảy do nhiễm ký sinh trùng có thể kéo dài khoảng hàng tuần đến vài tháng.

Nguyên nhân tiêu chảy ở trẻ em do đâu, có nguy hiểm không? 1 Nguyên nhân tiêu chảy ở trẻ em có thể là do nhiễm virus

Xem thêm trẻ bị đi ngoài nên ăn gì tại đây: https://pacifichealthcare.vn/tre-bi-tieu-chay-nen-an-gi.html

+ Tiêu chảy do sử dụng kháng sinh: Một số loại kháng sinh có thể là nguyên nhân tiêu chảy ở trẻ em và cả người lớn. Các nguyên nhân phổ biến: viêm loét đại tràng, viêm ruột, không dung nạp axit mật… Những nguyên nhân có thể do tích lũy trong khoang bụng những dịch có áp suất thẩm thấu cao không được hấp thụ hoặc có thể do ruột có cấu tạo hoặc khả năng nhu động không bình thường

+ Các nguyên nhân khác: Các nguyên nhân tiêu chảy ở trẻ em khác có thể chia thành 3 loại: tiêu chảy phân nước ngắn hạn, tiêu chảy phân có máu ngắn hạn và tiêu chảy kéo dài. Một số nguyên nhân tiêu chảy ở trẻ em không do nhiễm khuẩn: tăng năng tuyến giáp, không dung nạp lactose, viêm đường ruột…

Tiêu chảy ở trẻ em có nguy hiểm không?

Bên cạnh việc tìm hiểu nguyên nhân tiêu chảy ở trẻ em thì cha mẹ cũng nên quan tâm đến mức độ nguy hiểm của căn bệnh này. Tiêu chảy là bệnh thường gặp nhất ở trẻ em. Bệnh tiêu chảy nếu không được điều trị hoặc điều trị không đúng cách trẻ sẽ bị mất nước dẫn đến hoạt động của cơ thể yếu, nếu không bổ sung nước kịp thời có thể dẫn đến tử vong do tình trạng mất nước, muối kali. Bên cạnh đó, tiêu chảy còn làm rối loạn các chất khoáng trong cơ thể khiến hoạt động của các cơ quan bị rối loạn.

Nguyên nhân tiêu chảy ở trẻ em do đâu, có nguy hiểm không? 2

Bệnh tiêu chảy nếu không được điều trị trẻ sẽ bị mất nước, cơ thể yếu

Xem thêm: Trẻ bị tiêu chảy uống thuốc gì

Tiêu chảy kéo dài dễ dẫn đến việc trẻ bị suy dinh dưỡng khiến tình trạng tử vong dễ xảy ra. Vì thế, khi biết được nguyên nhân tiêu chảy ở trẻ em thì cha mẹ nên quan tâm và chú ý tới con nhiều hơn. Nếu thấy con có những dấu  hiệu bất thường thì nên đưa con đến gặp bác sĩ để được thăm khám cụ thể.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook