ventolin può causare il cancro ai polmoni €131.72

Nguyên nhân gây tiêu chảy ở trẻ em do yếu tố nào?

05:04:00 - 09/08/2018 - admin

Trẻ em là đối tượng rất dễ gặp các bệnh về tiêu hóa do hệ miễn dịch và sức đề kháng còn non yếu chưa hoàn thiện. Tiêu chảy ở trẻ em có thể dẫn đến nhiều biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe của bé nếu không được chăm sóc cẩn thận. Vậy nguyên nhân gây tiêu chảy ở trẻ em là gì?

Nguyên nhân gây tiêu chảy ở trẻ em là gì?

+ Trẻ bị tiêu chảy do nhiễm khuẩn: Nguyên nhân gây tiêu chảy ở trẻ em là do nhiễm virus Rota, loại virus này gây tình trạng tiêu chảy nặng, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng của trẻ.

+ Do chế độ ăn uống: Khi trẻ ăn quá nhiều, thức ăn khó tiêu hóa, thức ăn không được nấu chín và chế biến sạch sẽ rất dễ bị vi khuẩn xâm nhập khi trẻ ăn vào thì khả năng trẻ bị tiêu chảy rất cao đây cũng là nguyên nhân gây tiêu chảy ở trẻ em thường gặp

Nguyên nhân gây tiêu chảy ở trẻ em do yếu tố nào? 1

Nguyên nhân gây tiêu chảy ở trẻ em có thể do nhiễm khuẩn

Xem thêm  trẻ đi ngoài nhiều lần trong ngày tại đây: https://pacifichealthcare.vn/tieu-chay-keo-dai-o-tre-em.html

+ Do bị dị ứng: Nguyên nhân gây tiêu chảy ở trẻ em có thể do trẻ bị dị ứng với protein có trong thực phẩm, các loại thịt, cá, sữa…

+ Bé bị tiêu chảy cũng có thể do trẻ mắc một bệnh liên quan đến đường tiêu hóa

Tiêu chảy là tình trạng gặp nhiều ở trẻ em, do nhiều nguyên nhân gây nên, các biến chứng mà bé có thể gặp phải nếu không được điều trị kịp thời sẽ rất ảnh hưởng đến sức khỏe của con. Vì thế, bé bị tiêu chảy phải làm sao là vấn đề khiến các bậc phụ huynh rất quan tâm.

Bệnh tiêu chảy ở trẻ em có nguy hiểm không?

Bên cạnh việc tìm hiểu nguyên nhân gây tiêu chảy ở trẻ em thì vấn đề bé bị tiêu chảy có nguy hiểm không cũng khiến nhiều bậc cha mẹ băn khoăn. Bệnh tiêu chảy là một trong những bệnh thường gặp nhất ở trẻ em. Phần lớn trẻ tử vong do tiêu chảy gặp dưới 2 tuổi. Ngoài ra, do trẻ có thể bị nhiều đợt tiêu chảy trong một năm, phải nhập viện, làm ảnh hưởng đến việc học tập, công việc của cha mẹ và là một gánh nặng cho kinh tế gia đình và xã hội.

Nguyên nhân gây tiêu chảy ở trẻ em do yếu tố nào? 2

Bệnh tiêu chảy khiến bé mệt mỏi, bị mất nước

Xem thêm: Trẻ đi ngoài có bọt

Nếu bé bị tiêu chảy không được điều trị kịp thời, trẻ sẽ bị mất nước khiến cơ thể mệt mỏi, hoạt động yếu dần. Nếu không bổ sung kịp thời thì có thể dẫn đến tử vong. Ngoài ra, tiêu chảy cũng làm rối loạn các chất khoáng trong cơ thể. Nếu tiêu chảy kéo dài sẽ dẫn đến suy dinh dưỡng, làm tiêu chảy khó điều trị hơn và có thể bệnh ngày càng nặng và khó kiểm soát. Bên cạnh đó, cũng có trường hợp bé bị tiêu chảy do vi trùng có thể dẫn đến nhiễm trùng huyết, điều trị rất khó khăn.

Trên đây là một số nguyên nhân gây tiêu chảy ở trẻ em cha mẹ cần nắm rõ để có thể phòng tránh và có cách điều trị cho con. Bên cạnh đó, nên lắng nghe tư vấn của bác sĩ để có biện pháp hiệu quả nhất.

 

 

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook