ventolin salbutamol para bebes €110.41

Nguyên nhân bé bị viêm phế quản cấp và cách điều trị hiệu quả

04:38:25 - 02/10/2018 - admin

Hiện nay, tỷ lệ trẻ em mắc bệnh viêm phế quản cấp ngày càng gia tăng. Khi bé bị viêm phế quản cấp https://pacifichealthcare.vn/viem-phe-quan-cap-o-tre-em.html nếu không được điều trị kịp thời và chăm sóc hiệu quả thì có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm. Vì thế, cha mẹ nên trang bị cho mình kiến thức về bệnh viêm phế quản cấp để giúp bảo vệ sức khỏe cho con yêu.

Nguyên nhân khiến bé bị viêm phế quản cấp

Viêm phế quản cấp là tình trạng viêm phế quản chỉ kéo dài trong một thời gian ngắn kèm theo những triệu chứng ho kéo dài.

Nguyên nhân chính khiến bé bị viêm phế quản cấp là do nhiễm virus, những virus này có thể lây lan trong không khí khi người bệnh ho, hoặc tiếp xúc trực tiếp. Bé bị viêm phế quản cấp sau khi bị ho, cảm lạnh, do đường hô hấp bị kích ứng dẫn đến sưng viêm và bị tắc nghẽn.

Nguyên nhân bé bị viêm phế quản cấp và cách điều trị hiệu quả 1

Bé bị viêm phế quản cấp sau khi bị ho, cảm lạnh

Xem thêm: Nguyên nhân trẻ bị viêm phế quản

Bé bị viêm phế quản cấp không được điều trị tích cực và sức đề kháng còn non yếu nên virus có thể lây lan tới 2 cuống phổi làm cho cuống phổi bị sưng phồng. Phần dịch nhầy ở trong phổi kích thích trẻ ho nhiều, mệt mỏi, khó thở do đường phổi bị viêm và tiết dịch.

Ngoài ra, các yếu tố làm tăng nguy cơ bé bị viêm phế quản cấp là do tiếp xúc với khỏi thuốc lá, bụi bẩn, ô nhiễm không khí.

Cách điều trị khi bé bị viêm phế quản cấp

Khi bé bị viêm phế quản cấp cha mẹ cần phải có cách điều trị hợp lý để giúp trẻ mau chóng khỏi bệnh:

– Khi bé bị viêm phế quản cấp, mẹ có thể cho bé uống Acetaminophen để hạ sốt và giảm đau giúp trẻ thoải mái, bớt khó chịu

– Khi bé bị viêm phế quản cấp sẽ dễ bị mất nước, khô đường thở vì thế mẹ cần cho bé uống nhiều nước để giữ độ ẩm của niêm mạc đường thở vì nếu niêm mạc đường thở bị khô sẽ không ngăn được vi khuẩn và virus bé sẽ dễ bị bệnh hơn. Ngoài ra, khi trẻ uống nhiều nước sẽ giúp đưa đờm ra ngoài một cách dễ dàng.

Nguyên nhân bé bị viêm phế quản cấp và cách điều trị hiệu quả 2

Cần cho bé uống nhiều nước để giữ độ ẩm của niêm mạc đường thở

Xem thêm trẻ bị viêm phế quản phổi tại đây: https://pacifichealthcare.vn/tre-bi-viem-phe-quan-phoi.html

– Cần cho bé nghỉ ngơi tại không gian thoáng mát, thoải mái có độ ẩm phù hợp giúp bé dễ thở và giảm ho.

– Nên cho trẻ mặc đồ thoáng, thấm mồ hôi tốt cho bé, tránh tình trạng trẻ bị lạnh do mồ hôi ra

– Khi bé bị viêm phế quản cấp sẽ rất kén ăn vì thế mẹ không nên ép bé ăn khi bé không muốn. Mẹ nên cho bé ăn những loại thức ăn lỏng, dễ tiêu hóa như súp, cháo.

Nguyên nhân bé bị viêm phế quản cấp và cách điều trị hiệu quả 3

Cho bé ăn những loại thức ăn lỏng, dễ tiêu hóa

– Sau khi bé đã dần phục hồi thì mẹ vẫn cần chăm sóc trẻ chu đáo, phải giữ ấm cơ thể bé, cho bé ăn đồ ăn dinh dưỡng để giúp bổ sung đủ chất.

Bé bị viêm phế quản cấp cần phải được điều trị và chăm sóc đúng cách để tránh những biến chứng nguy hiểm có thể gặp phải. Nên lắng nghe ý kiến chỉ định của bác sĩ để giúp trẻ nhanh chóng hồi phục và khỏe mạnh

 

 

 

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook