bricanil ve ventolin aynr "в± anda kullanr" в±lr "в±rmr" в± €6.45

NGUỒN GỐC NGÀY LỄ VALENTINE 14/2

13:49:23 - 03/01/2023 - admin

Ngày Valentine hay còn gọi là ngày lễ tình yêu, diễn ra vào ngày 14/2 hàng năm. Đây là ngày lễ đáng mong chờ nhất của các cặp tình nhân

Ý nghĩa của ngày valentine là những đôi trai gái yêu nhau sẽ biểu đạt tình cảm của mình bằng cách tặng quà cho người ấy, dẫn người ấy đi chơi và biểu lộ những cử chỉ thân mật, khẳng định ái tình của mình sở hữu đối phương.

Về mặt ý nghĩa của ngày lễ ai cũng biết đến nhưng thật sự Valentine còn chứa đựng siêu phổ biến điều thú vị không bắt buộc ai cũng biết. Cùng khám phá xem.

1. Nguồn gốc có mặt trên thị trường ngày Valentine

Theo truyền thuyết ngày valentine, Valentine là tên được đặt theo thánh Valentine, một vị thánh tử vì đạo của Kitô giáo. Vào năm 270, 1 vị Giám mục tên là Valentino di Interamna, là bạn của hoàng đế Claudius II. Dưới thời trị vì của ông, La Mã tham dự vô cùng rộng rãi trận đấu đẫm máu, vô nghĩa và ko được dân ủng hộ. Nhà vua gặp cạnh tranh lúc kêu gọi các chàng trai gia nhập đôi quân của mình.

Đức vua cho rằng, tình ái thương lái đình, người thương chính là căn do khiến các người đàn ông không muốn tham dự quân đội. Từ ấy nhà vua ra lệnh hủy bỏ toàn bộ các đám cưới, lễ đính hôn, ngăn cản các cặp đôi yêu nhau đến mang nhau. Nhà vua hi vọng với bí quyết này sẽ cắt đứt được sợi dây tình cảm, làm cho các người đàn ông ngoan ngoãn tham dự trận đấu mà mình tạo ra.

Lúc này người bạn của ông, Valentino đã cộng Thánh Marius trợ giúp các người thương nhau bí ẩn cưới nhau. Vì hành động này, nhà vua ra lệnh bắt giam.

Hoàng Đế Claudius II đưa cho hai lựa chọn: hoặc cải đạo sang ngoại giáo, nơi ngăn cấm chuyện cưới hỏi, hoặc giữ nguyên và chết. Valentino đã bằng lòng tử vì đạo.

Buổi chiều trước khi ra pháp trường, ông đã gửi 1 tấm thiệp cho cô con gái mù lòa bẩm sinh của người cai ngục, người ông đã phải lòng, và ký tên “dal vostro Valentino” (Your Valentine – Valentine của em). Đó cũng chính là “tấm thiệp Valentine” thứ 1 trên thế giới.

Vì lòng xót thương cho 1 Giám mục tử vì hành động cao quý của mình. Nhân dân đã tôn sùng Valentino là vị thánh bảo hộ cho tình yêu, và sử dụng ngày 14/2 là ngày để những cặp yêu nhau giãi tỏ tình cảm với nhau.

2. Có tới 3 ngày lễ Valentine

Nguồn gốc ngày lễ Valentine chỉ sở hữu độc nhất 1 ngày nhưng sau 1 thời gian dài truyền bá và phát triển, lễ người tình xuất hiện thêm 2 ngày nữa và được rất đa dạng nhà nước trên thế giới hưởng ứng trong ấy nổi bật nhất là Nhật Bản.

3 ngày lễ này bao gồm: Valentine đỏ (14/2), Valentine Trắng (14/3), Valentine Đen (14/4).

Valentine đỏ (14/2) – Ngày của các đôi tình nhân

Ngày Valentine đỏ chính là ngày lễ truyền thống được lưu truyền phê duyệt các truyền thuyết nhắc trên. Đây là dịp để các nhân tình nhau giãi bày tình cảm có người còn lại thông qua quà tặng valentine và thư tình.

Thông thường, ngày này các bạn trai sẽ tặng Chocolate, kể lời yêu thương có bạn gái để thanh minh tình cảm của mình.

Valentine trắng (14/3) – Ngày để bạn trai đáp trả tình cảm mang bạn gái

Ngày Valentine trắng còn được gọi có nhiều dòng tên như White Valentine, White Day. Valentine trắng bắt nguồn từ Nhật Bản. Trong văn hóa người Nhật, ngày 14/2 là ngày mà người nữ sẽ giãi bày tình cảm với người nam và khi đến ngày 14/3, những bạn nam sẽ đáp trả tình cảm đó bằng quà tặng và lời yêu thương.

Valentine đen (14/4) – Ngày dành cho các người cô đơn

Ngày valentine đen được xem như là ngày dành cho những người đơn chiếc tập hợp với nhau trong một ko gian nào ấy để cùng nhau ăn uống, chia sẻ với nhau sự thiếu may mắn trong tình cảm. Vậy bạn có biết ngày lễ bồ đen sở hữu nguồn gốc từ nước nào?

Ngày lễ tình nhân đen xuất phát từ Hàn Quốc. Món ăn truyền thống được người Hàn Quốc tiêu dùng trong ngày này thường là mì Jachang (món mì mang nước sốt đậu đen)

Sau 1 thời gian dài lớn mạnh của ngày lễ tình nhân, rộng rãi nhà nước trên thế giới đã hưởng ứng các ngày lễ khác như Valentine trắng tại Nhật và Valentine đỏ tại hàn Quốc. Nhưng đối với riêng Việt Nam thì người ta chỉ đón chờ độc nhất ngày Valentine đỏ 14/2.

3. Ý nghĩa của Chocolate trong ngày lễ tình yêu

Không nên khi không Chocolate lại vươn lên là quà tặng “quốc dân” trong ngày tình yêu này. Người Aztec tin rằng Chocolate sở hữu nguồn gốc từ tâm linh thuần khiết, từ nguồn năng lượng siêu nhiên, mãnh lực khêu gợi và cám dỗ.

Khi nếm 1 miếng Chocolate bạn sẽ cảm nhận được đầy đủ những vị đắng, ngọt bùi biểu tượng cho hương vị của tình ái với lúc ngọt ngào, với khi thì đắng chát, nhưng ái tình sở hữu tới cho con người sự thú vị và luôn thèm khát trải nghiệm nó.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook