ventolin hfa 90 mcg / inalatore aerosol ad azionamento €101.18

Người trẻ bị bệnh alzheimer có nguy hiểm không, có chữa được không?

04:30:02 - 06/07/2018 - admin

Bệnh alzheimer thường biết đến là chứng bệnh của người già. Nhưng hiện tại cũng có những trường hợp bệnh ở lứa tuổi trẻ hơn. Khi người trẻ bị bệnh alzheimer thì có nguy hiểm không và làm cách nào chữa trị?

1. Người trẻ bị bệnh Alzheimer là do đâu?

Bệnh Alzheimer được biết đến là căn bệnh thoái hóa não gây ra hiện tượng mất trí nhớ ở người già. Tuy nhiên, căn bệnh này đang có xu hướng trẻ hóa về lứa tuổi và gây ra nhiều hệ lụy. Nguyên nhân người trẻ bị bệnh alzheimer là do từ 25 tuổi là cơ thể mỗi ngày sẽ mất đi khoảng 3000 tế bào não mà không có tế bào nào được sinh thêm. Các tế bào thần kinh bị lão hóa làm đường dẫn truyền thần kinh bị ảnh hưởng và gây ra các triệu chứng ban đầu của bệnh alzheimer ở người trẻ tuổi.

nguoi-tre-bi-benh-alzheimer

Người trẻ bị bệnh alzheimer sẽ càng ngày càng trầm trọng hơn theo thời gian và cuối cùng là gây tử vong. Mỗi người sẽ có những triệu chứng khác nhau nhưng biểu hiện thường xuất hiện nhiều nhất là trí nhớ giảm sút, hay quên,  gây ảnh hưởng đến sinh hoạt và làm giảm năng suất làm việc. Những triệu chứng thường gặp phải khác bao gồm lú lẫn, đi lạc ngay cả những con đường quen thuộc, khó khăn khi viết và nói.

Những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến người trẻ bị bệnh Alzheimer đó là:

– Lo lắng, áp lực: những người trẻ thường gặp áp lực về học hành, công việc,… dẫn đến cơ thể thường xuyên rơi vào trạng thái mệt mỏi, mất ngủ, làm giảm trí nhớ mất tập trung, hay quên.

– Lười vận động: việc bận rộn với công việc hằng ngày, ít có thời gian vận động và tận dụng thời gian rảnh vào các thú vui giải trí nhiều khiến người trẻ trở nên lười vận động. Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến các bệnh lý như béo phì, tiểu đường, máu khó lưu thông và suy giảm trí nhớ.

– Uống nhiều rượu bia và sử dụng chất kích thích cũng khiến bộ não không thể ghi nhớ thông tin.

2. Người trẻ bị bệnh Alzheimer làm sao chữa?

Để phòng ngừa người trẻ bị bệnh alzheimer cần chú ý những điều sau:

– Làm việc khoa học, đừng để cơ thể kiệt quệ, phải làm quá sức mà nên sắp xếp thời gian nghỉ ngơi xen kẽ.

– Ăn ngủ đầy đủ, đúng bữa, không bỏ bữa, ngủ đúng giờ để đồng hồ sinh học cơ thể được hoạt động trơn tru.

– Làm nhiều việc một lúc khiến tâm trí bị sao nhãng, suy giảm nhận thức, dễ quên

– Bổ sung các thực phẩm giàu axit omega3 để tăng cường trí nhớ, thường có trong trứng, hải sản, các loại rau xanh,…

– Đừng khiến trí não bị trì trệ, luôn tiếp thu, học hỏi cái mới để trí não liên tục được phát triển.

Khi người trẻ bị bệnh alzheimer sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống, sinh hoạt hằng ngày, không thể làm việc bình thường và có thể dẫn đến mất trí nhớ. Vì thế nên học cách phòng ngừa bệnh đừng chủ quan.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook