ventolin aritmia €8.63

Nên sử dụng bếp gas hay bếp từ? +4 lời khuyên tốt nhất cho bạn

07:25:16 - 19/12/2018 - admin

Nên dùng bếp gas hay bếp từ? Hiểu được sự khác biệt giữa bếp gas và bếp từ có thể giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt khi lắp đặt bếp nấu ăn mới trong bếp, nhà hàng hay khách sạn của bạn. Một số người thích sử dụng bếp gas thông thường trong khi những người khác lại thích bếp từ. Có sở thích đúng đắn có thể ảnh hưởng lớn đến cách bạn nấu ăn. Dưới đây là một số yếu tố cần thiết có thể giúp bạn đưa ra quyết định.

Bếp gas

Bếp gas làm nóng thức ăn bằng ngọn lửa. Nó sử dụng khí dễ cháy hoặc khí tự nhiên khác làm nguồn nhiên liệu. Nấu ăn với bếp gas trực quan vì bạn có thể thấy sự đốt nóng trực tiếp của ngọn lửa với dụng cụ nấu. Nếu bạn thích di chuyển chảo của bạn xung quanh ngọn lửa trong khi bạn nấu ăn, bếp gas sẽ phù hợp hơn với sự quan tâm của bạn.

Bếp từ

Bếp từ hay còn gọi là bếp cảm ứng sử dụng trường điện từ để làm nóng chảo thay vì sử dụng ngọn lửa hoặc bộ phận làm nóng bằng điện. phim hàn quốc hay nhất 2019 Chúng về cơ bản là độc nhất vì chúng sử dụng một loạt nam châm kích thích các nguyên tử sắt để tạo ra nhiệt. Mặt bếp cảm ứng thường có các nút để điều chỉnh lượng nhiệt với độ chính xác.

1. Đồ nấu nướng

Bếp gas có thể làm nóng bất kỳ loại dụng cụ nấu nào trên ngọn lửa và thường thân thiện với kim loại hơn so với bếp từ. Nếu bạn thích sử dụng nồi đất sét thường xuyên, bạn có thể thích sử dụng bếp ga. Bếp gas cũng phù hợp hơn với dụng cụ nấu nướng có đáy hình kỳ lạ. Miễn là ngọn lửa chạm vào đáy nồi hoặc chảo, thật tốt để đi!

Bếp từ cảm ứng chỉ có thể được sử dụng với dụng cụ nấu được làm bằng kim loại màu như thép hoặc sắt đẳng cấp. Dụng cụ nấu bằng nhôm, thủy tinh hoặc gốm sẽ không hoạt động trên bếp từ vì không có vật liệu từ tính, chúng không thể phản ứng với trường điện từ được tạo ra. phim hàn 2019 đáng xem nhất Một thử nghiệm đơn giản để xem liệu dụng cụ nấu ăn của bạn có thể được sử dụng trên mặt bếp cảm ứng hay không: nếu nam châm dính vào nó, nó có tương thích với cảm ứng không.

Mặc dù không cần thiết cho dụng cụ nấu cảm ứng có đế phẳng, nhưng có dụng cụ nấu có đáy phẳng cho phép ổn định hơn trên bếp nấu. Với đáy phẳng, diện tích tiếp xúc lớn hơn giữa chảo và bề mặt cho phép hiệu quả tối đa của nhiệt được tạo ra và phân phối nhiệt đều hơn trong chảo.

2. An toàn

Bếp gas sử dụng ngọn lửa trần làm nóng không chỉ các dụng cụ nấu mà cả môi trường xung quanh. Đó là một nguồn nhiệt dễ cháy và có tỷ lệ xảy ra cháy nổ cao hơn, trong số các tai nạn khác có thể xảy ra. Bếp gas có khả năng nguy hiểm hơn bếp từ cảm ứng, đặc biệt nếu bạn có những đứa trẻ tò mò và hiếu động trong nhà.

Một số kiểu bếp từ cảm ứng có tùy chọn tự động tắt nguồn! Khi chảo được lấy ra khỏi bề mặt, mặt bếp sẽ tự động hạ nhiệt và bạn có thể chạm vào nó mà không bị cháy. Ngoài ra, bạn có thể chuẩn bị một bữa ăn mà không bị đổ mồ hôi nhiều từ tất cả hơi nóng tỏa ra từ bếp.

>>> Xem thêm những loại bếp âu công nghiệp được các nhà hàng khách sạn phong cách Châu Âu ưa chuộng nhất

3. Nhanh chóng và không ồn ào

Nhìn chung, bếp từ cảm ứng là kinh tế và hiệu quả hơn so với bếp gas. Do công nghệ cảm ứng, làm nóng chảo tiết kiệm năng lượng hơn so với sử dụng ngọn lửa. Bạn cũng không cần phải lo lắng về việc thực phẩm bị cháy bị kẹt trên bề mặt hoặc tràn ra các rãnh. Dọn dẹp bếp từ cảm ứng không phiền phức – hoàn hảo cho những người làm việc bận rộn!

4. Nấu ăn

Mặc dù bạn có thể tự do sử dụng một trong hai loại bếp để chuẩn bị bất kỳ bữa ăn nào, mỗi món đều có những tính năng cụ thể phù hợp hơn để nấu một số loại thực phẩm nhất định. Chọn sở thích của bạn dựa trên những gì bạn nấu thường xuyên nhất và bạn đặc biệt như thế nào về cách thức ăn của bạn được nấu!

Bếp gas có thể thay đổi nhiệt độ ngay lập tức, chuyển từ nhiệt độ cao sang nhiệt độ thấp với một nút vặn. Nó cho phép ngọn lửa mở dễ điều khiển cung cấp cho bạn một dấu hiệu trực quan khi nói đến nấu ăn tinh tế. Vì thế thông thường ở các nhà hàng, quán ăn ngon thì họ thường sử dụng các loại bếp gas để nấu các món ăn đặc biệt và theo phong cách, các món ăn truyền thống mà họ đã định hướng ngay từ đầu.

>>> Xem chi tiết +9 mẫu bếp á công nghiệp được ưa chuộng nhất năm 2018 tại Hà Nội

Bộ cảm ứng cung cấp kiểm soát nhiệt tức thời và chính xác, ngay cả ở nhiệt độ thấp. Vì nó là hiệu quả nhiệt, nấu ăn với cảm ứng thường nhanh hơn so với các loại bếp gas. Các món hầm, nước sốt và súp có thể được nấu trong vòng vài phút.

Với thời gian đun sôi nhanh, bạn có thể làm món mì ống yêu thích của bạn trong nháy mắt.

Với khả năng kiểm soát nhiệt chính xác, hầm quân đội Hàn Quốc hoặc tàu ngầm được trang bị bếp cảm ứng cầm tay do khả năng đun sôi lâu và liên tục. Hơn nữa, bạn sẽ không bị đổ mồ hôi khi thưởng thức món lẩu của mình!

Bài viết “nên dùng bếp gas hay bếp từ” giúp bạn đưa ra lựa chọn sáng suốt khi nấu các món ăn bạn yêu thích. Nhưng cuối cùng, yếu tố quan trọng nhất trong việc lựa chọn bếp của bạn là bạn thích quá trình nấu ăn!

Nguồn: http://blogtruyen.info

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook