ventolin non aiuta l'asma del bambino €64.38

Nên nhổ bỏ răng khi nào

01:45:30 - 24/03/2017 - admin

Đối với các bác sĩ nha khoa khi điều trị bệnh lý răng miệng thì yêu cầu bảo tồn răng thật của bệnh nhân luôn là yếu tố quan trọng được đặt lên hàng đầu. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp bệnh lý răng miệng đã quá nặng và tổn thương ở mức độ nghiêm trọng có nguy cơ làm ảnh hưởng đến các răng kế cận thì các bác sĩ bắt buộc phải chỉ định nhổ răng sớm nhất có thể.

Nên nhổ răng trong những trường hợp nào

Xem thêm: lấy tủy răng bao nhiêu tiền

Các bác sĩ nha khoa sẽ chỉ định nhổ răng trong 1 số trường hợp như:

– Răng mắc bệnh sâu răng quá nặng, răng bị viêm tủy, viêm nha chu dẫn đến tiêu xương răng hoặc răng lung lay không thể điều trị.

– Răng bị tình trạng viêm nhiễm quá mức làm áp xe xương ổ răng hoặc răng trong tình trạng bị vỡ mẻ hầu hết phần thân răng chỉ còn lại chân răng bên trong xương hàm

– Trường hợp răng khôn mọc lệch, bị sâu, mọc ngầm chen chúc nhau làm ảnh hưởng và tổn thương đến răng số 7.

– Thực hiện niềng răng, chỉnh nha và cần nhổ bỏ răng.

Việc nhổ răng trong 1 số trường hợp trên là điều khá cần thiết,nên thực hiện càng sớm càng tốt để phòng tránh khỏi sự lây lan của răng có mầm bệnh sang những răng khỏe mạnh khác. Ngoài ra đối với những trường hợp mà răng mọc chen chúc hay mọc lộn xộn trên cung hàm sẽ khiến cho khớp cắn bị sai lệch và ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai do đó việc nhổ răng có ý nghĩa vô cùng quan trọng để dịch vụ chỉnh nha được thực hiện thành công và hàm răng trở nên hoàn hảo hơn.

cách cầm máu sau khi nhổ răng

Có thể bạn quan tâm: viêm tủy răng

Cách cầm máu sau khi nhổ răng

Vậy cách cầm máu sau khi nhổ răng phải làm thế nào?. Có một số cách cầm máu tại chỗ khá đơn giản và hiệu quả mà bệnh nhân có thể dễ dàng thực hiện tại nhà như sau:

+ Bệnh nhân có thể dùng bông hoặc gạc để đặt lên phần răng bị nhổ và chảy máu, cắn chặt bông khoảng 15 – 30 phút để máu được ngừng lại và không còn chảy nữa.

+ Sử dụng đá lạnh có ngay tại nhà để chườm vào vị trí chảy máu hoặc chườm bên ngoài má quanh vùng chiếc răng đã bị nhổ để máu có thể đông lại 1 cách nhanh chóng.

+ Uống thuốc cầm máu theo sự hướng dẫn của bác sĩ

Một số lưu ý sau khi nhổ răng

– Theo dõi tình trạng răng miệng thường xuyên ở vùng răng đã nhổ nếu có 1 số triệu chứng bất thường như: chảy máu không ngừng, sưng, đau kéo dài, sốt cao…thì cần gặp ngay bác sĩ để có biện pháp xử lý kịp thời nhất

– Sau khi nhổ răng những ngày đầu chỉ nên ăn thức ăn lỏng như cháo, súp không ăn các thức ăn quá nóng hay quá lạnh

– Súc miệng bằng nước muối ấm để giảm sưng đau và diệt khuẩn, không sử dụng rượu bia, thuốc là.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook