ventolin jest sterydem €85.07

Muốn học đàn Piano nhanh hơn bạn không nên bỏ qua 6 bí quyết sau

06:19:55 - 08/09/2017 - admin

Trong quá trình học tập rất nhiều người có những bí quyết cực hay khiến cho việc học trở nên nhanh chóng và hiệu quả hơn. Riêng đối với việc học piano, có 6 bí quyết dưới đây là bạn nên tham khảo và áp dụng.

6 bí quyết nên “bỏ túi” cho người muốn học chơi đàn piano và tốt hơn.

  1. Bí quyết thứ nhất: Hãy sắm một cây đàn piano thật tốt.

Dù là đàn piano cơ hay piano điện thì đó cũng nên là một cây đàn có chất lượng tốt, âm thanh chân thực, độ bền cao. Bởi vì việc học với một cây đàn tốt sẽ giúp bạn sử dụng lực một cách chính xác hơn, thực hiện các kỹ thuật đúng và “đẹp” hơn….

Nếu cây đàn piano của bạn mà có những vấn đề không may về âm thanh, bàn đạp hay độ nặng bàn phím thì chắc chắn nó sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến bài học của bạn. Vì vậy hãy kiểm tra đàn thường xuyên để đảm bảo rằng chất lượng của đàn luôn tốt hoặc đến những địa chỉ uy tín để mua một cây đàn thật sự tốt.

  1. Bí quyết thứ 2: Xác định mục tiêu rõ ràng của từng buổi học.

Con người ta không thể “sống” nếu như không có mục tiêu rõ ràng, người học piano không thể thành công nếu không đặt ra mục tiêu cho bản thân mình. Mục tiêu là một cái gì đó rất quan trọng, là các đích mà con người ta dám đặt ra và hướng đến. Chỉ khi có mục tiêu người ta mới biết mình cần làm gì, cần làm như thế nào để vươn tới cái mục tiêu đó.

Cũng bởi lẽ đó, nếu bạn đang học piano và muốn thành công trên con đường chinh phục piano của mình, hãy xây dựng một mục tiêu cụ thể, có thể là mục tiêu theo tuần, theo tháng hoặc thậm chí là mục tiêu của từng ngày.

Nếu không có mục tiêu, việc học piano chẳng khác nào con dã tràng lang thang giữa muôn trùng cát cả.

> Mách bạn trung tâm dạy piano tại hà nội

  1. Bí quyết thứ 3: Chăm chỉ.

Chăm chỉ là bí quyết của mọi sự thành công. Đối với học piano cũng không phải ngoại lệ. Cứ chăm chỉ tập luyện điều độ hàng ngày rồi bạn sẽ nhận được thành quả xứng đáng mà thôi.

Và hãy nhớ rằng, con đường piano không có chỗ cho những kẻ lười biếng.

  1. Bí quyết thứ 4: Nghe nhạc thường xuyên.

Sẽ là nực cười và thiếu xót nếu một người học nhạc lại không nghe nhạc thường xuyên. Vậy nên khi học piano bạn hãy rèn cho mình thói quen chịu khó nghe nhạc nhé, kể cả nghe nhạc thụ động. Việc nghe nhạc sẽ khiến khả năng cảm âm của bạn trở nên tốt hơn, từ đó sẽ hình thành tư duy, khả năng phản ứng với âm nhạc, dẫn đến việc học piano trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.

> Bạn có thể tìm hiểu thêm: 6 Lợi ích từ việc bạn đi học Piano có thể bạn chưa biết

  1. Bí quyết thứ 5: Nghiên cứu, tìm tỏi, chịu khó tham khảo, học hỏi.

Tinh thần ham học hỏi, cầu tiến sẽ giúp bạn chinh phục piano nhanh hơn rất nhiều.

Bạn có thể tham khảo nhiều nguồn thông tin khác nhau từ sách, từ Internet hoặc giáo viên, những người có kinh nghiệm để trau dồi và tăng thêm khả năng cho bản thân. Đừng giấu dốt, đừng thụ động, hãy tích cực tích lũy kiến thức piano cho bản thân, bạn nhé!

  1. Bí quyết thứ 6: Cần phải có kế hoạch luyện tập cụ thể, khoa học.

Lười biếng là không được, chăm chỉ quá cũng không nên mà bạn cần có một chế độ luyện tập hợp lý. Đừng quá chú tâm vào piano mà bỏ qua việc chăm sóc sức khỏe của bản thân hay tìm hiểu về những điều khác nữa.

Tốt nhất bạn nên xây dựng một thời gian biểu hài hòa và hợp lý giữa việc học piano với các việc thiết yếu khác.

Trên đây là 6 bí quyết mà trong quá trình giảng dạy, đào tạo của mình ABM đã đúc rút và nhìn ra được. Hi vọng rằng những bí quyết này sé giúp bạn thành công hơn trên con đường chinh phục piano của mình.

Chúc các bạn sớm thành công!

Gợi ý xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook