dosis ventolin nebulizzatore untuk bayi €27.04

Một số lưu ý khi cấy ghép xương

01:56:08 - 03/04/2017 - admin

Bạn bị mất răng và muốn có được 1 phương pháp cấy ghép hoàn hảo. Phương pháp cấy ghép răng implant sẽ là 1 dịch vụ hoàn hảo giúp phục hình lại được những chiếc răng đã bị mất. Tuy nhiên để đạt được hiệu quả tốt nhất cho việc cấy ghép răng implant  thì một số lưu ý khi cấy ghép xương sau đây sẽ rất cần thiết cho bạn. Cùng tìm hiểu nhé.

Tại sao những lưu ý này lại cần thiết

Xem thêm: bệnh tiêu xương

Cấy ghép răng implnat là phương pháp khá phức tạp và nếu muốn đạt được hiệu quả tốt nhất cần phải biết tới 1 số lưu ý cần thiết khi cấy ghép implant.

Để thực hiện được phương pháp cần sử dụng 1 trụ nhỏ nhân tạo implant để cấy vào xương hàm làm trụ nhằm kết nối chặt chẽ với xương hàm. Nếu phần xương hàm và trụ implant có được sự ổn định, một chiếc mão răng bằng sứ giống với răng thật sẽ được các bác sĩ nha khoa gằn lên trên đó.  Chiếc trụ được gắn lên sẽ đóng vai trò như 1 chân răng thật sự nhưng cần đảm bảo an toàn và phù hợp với sinh lý tự nhiên để không gây hại cho sức khỏe. Hầu như với những ai mất răng đều có thể thực hiện implant nếu xương hàm bảo đảm đầy đủ kích thước và chất lượng để trụ implant có thể kết hợp chắc chắn với xương hàm.

Chú ý hãy thực hiện cấy răng implant ngay sau khi răng bị mất để bảo tồn được chiếc răng còn lại và giảm bớt tình trạng tiêu xương răng khi mất răng nếu xương và mô răng cho phép. Khi thực hiện cấy ghép răng implant sớm khi chiếc răng bị mất mới hoặc ngay sau lúc nhổ răng sẽ giảm bớt được thời gian cũng như chi phí thực hiện và tình trạng đau đớn cũng được giảm bớt. Đối với những người cao tuổi, trường hợp sức khỏe còn tốt thì vẫn có thể thực hiện cấy ghép implant.

Trong trường hợp lớp xương hàm bị tiêu đã quá nhiều mà không đảm bảo mật độ để có thể giữ được trụ implant được vững chắc thì việc thực hiện cấy ghép xương là điều rất cần thiết. Thời gian dành cho việc ghép xương dao động tự 3- 6 tháng tùy vào cơ địa của mỗi người.

ghép xương răng bao nhiêu tiền

Có thể bạn quan tâm: tư vấn nha khoa online

Một số lưu ý cần thiết

Có 3 phương pháp phục hình răng phổ biến hiện nay: sử dụng hàm giả tháo lắp, cầu răng và cấy ghép implant.

  • Sử dụng hàm tháo lắp là phương pháp truyền thống , chi phí thực hiện thấp nhanh chóng và không yêu cầu kỹ thuật quá phức tạp. Đây là phương pháp ưa thích của người lớn tuổi. Tuy nhiên răng giả tháp lắp có kết quả thẩm mỹ, cũng như chức năng ăn nhai không cao. Khi mang hàm thương gây đau nướu, hôi miệng và nhiều rắc rối khác cho bệnh nhân.
  • Cầu răng đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai chắc chắn nhưng lại yêu cầu phải mài nhỏ răng thật ở bên cạnh để có thể làm trụ răng. Do đó dù ít hay nhiều cũng sẽ làm ảnh hưởng đến chiếc răng thật hay thậm chí là cả phần tủy răng ở bên trong.
  • Cấy ghép implant là phương pháp được nhiều người ưa chuộng hiện nay. Bởi phương pháp giúp phục hình cho cả thân răng và trụ răng. Những trụ răng implant có chất liệu bằng titan được cấy ghép lên xương hàm đóng vai trò như 1 trụ răng thật và sẽ được gắn lên đó 1 mão răng sứ. Chất liệu titan cứng, nhẹ có độ tương tác sinh học tốt với cơ thể được sử dụng nhiều trong khoa học công nghệ và y khoa.

 

Cấy ghép implant là phương pháp khá khó để thực hiện và yêu cầu khá nhiều yếu tố. Do đó cần lưu ý 1 số điều sau đây khi thực hiện cấy ghép implant:

  • Lựa chọn địa chỉ thực hiện kỹ thuật đảm bảo uy tín. Hiện nay có nhiều cơ sở nha khoa thực hiện cấy ghép implant , nhưng để có được 1 địa chỉ thục hiện cấy ghép implant vừa hiệu quả lại an toàn cũng như chi phí thực sự hợp lý lại là điều không hề dễ dàng. Do đó trước khi thực hiện cấy ghép implant cần tìm hiểu rõ về những thông tin liên quan đến phóng khám đó như đội ngũ y bác sĩ ra sao, trang thiết bị máy mọc như thế nào để có thể đảm bảo được sự lựa chọn của mình là chính xác nhất.
  • Tìm hiểu về ký thuật cấy ghép implant: Khi đến trung tâm nha khoa, bạn cần tìm hiểu hết về những băn khoăn và lo lắng của mình về kỹ thuật cấy ghép cũng như thời gian và chi phí điều trị như thế nào để có thể hiểu rõ hơn về tình trạng bệnh lý của mình từ đó mới có thể đưa ra quyết định thích hợp nhất.
  • Cũng cần tìm hiểu rõ hơn về ghép xương răng bao nhiêu tiền để có thể so sánh về giá cả và chất lượng bởi mỗi trung tâm lại có mức chi phí khác nhau.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook