è ventolin hetzelfde als salbutamolo €102.43

Mô hình phát triển phần mềm Agile Model

04:42:45 - 16/06/2018 - admin

Agile Model phá vỡ sản phẩm thành các bản xây dựng gia tăng nhỏ. Agile Model là xu hướng mới trong các công ty phần mềm tại Việt Nam. Hãy đọc bài viết này để biết được:

Agile là gì?

Các nguyên tắc trong Agile và lợi ích của Agile cho quy trình làm sản phẩm

  • Agile Model là gì?

Mô hình Agile chỉ ra rằng mọi dự án cần phải được xử lý khác nhau và các phương thức hiện có cần được điều chỉnh để phù hợp nhất với các yêu cầu của dự án. Trong Agile, các tác vụ được chia thành các hộp thời gian (các khung thời gian nhỏ) để cung cấp các tính năng cụ thể cho bản phát hành.

Cách tiếp cận lặp đi lặp lại được thực hiện và xây dựng phần mềm làm việc được phân phối sau mỗi lần lặp lại. Mỗi công trình đều tăng về tính năng, bản xây dựng cuối cùng chứa tất cả các tính năng theo yêu cầu của khách hàng.

Quá trình suy nghĩ Agile đã bắt đầu sớm trong quá trình phát triển phần mềm và bắt đầu trở nên phổ biến với thời gian do tính linh hoạt và khả năng thích ứng của nó.

Các phương thức Agile phổ biến nhất bao gồm Rational Unified Process (1994), Scrum (1995), Crystal Clear, Extreme Programming (1996), Phát triển phần mềm thích ứng, Phát triển tính năng và phương pháp phát triển hệ thống động (DSDM) (1995).

  • Khi nào cần sử dụng mô hình Agile

– Khi cần thực hiện các thay đổi mới, sự nhanh nhẹn tự do cho sự thay đổi là rất quan trọng. Những thay đổi mới có thể được thực hiện với chi phí rất ít vì tần suất thực hiện mới được tạo ra.

– Để thực hiện một tính năng mới, các nhà phát triển chỉ cần mất công việc của một vài ngày, hoặc thậm chí chỉ vài giờ, để quay trở lại và thực hiện nó.

– Việc lập kế hoạch là cần thiết để bắt đầu với dự án. Agile giả định rằng nhu cầu của người dùng cuối đang thay đổi trong một doanh nghiệp năng động và thế giới CNTT. Các thay đổi có thể được thảo luận và các tính năng có thể được thực hiện mới hoặc bị xóa dựa trên phản hồi. Điều này mang lại hiệu quả cho khách hàng hệ thống hoàn chỉnh mà họ muốn hoặc cần.

– Cả hai nhà phát triển hệ thống và các bên liên quan thấy rằng họ sẽ tiết kiệm được thời gian và có nhiều lựa chọn hơn là nếu phần mềm được phát triển theo một cách tuần tự cứng nhắc.

> Giới thiệu mô hình kiểm thử phần mềm: https://www.devpro.edu.vn/kiem-thu-phan-mem-la-gi

  • Ưu điểm của Agile Model

– Nhấn mạnh các kỹ thuật hiện đại: Giá trị cốt lõi của Agile Model tập trung vào các công nghệ, những thực hành mạnh mẽ, nhanh nhẹn như phát triển theo thử nghiệm, kiểm thử đơn vị tự động, tái cấu trúc và phát triển lặp lại.

– Khả năng thích nghi cao: Là một trong những giá trị nhanh nhẹn cơ bản, một thành phần quan trọng trong mô hình nhanh, và một phần làm cho nó trở thành một bệ phóng tốt cho toàn bộ vòng đời phát triển phần mềm, là khả năng của dự án nhanh chóng thích nghi với bất kỳ thay đổi. Cho dù điều này là từ lặp đi lặp lại nhanh chóng thông báo nhu cầu thay đổi trong mã hoặc phản hồi của khách hàng buộc phải định hình lại các thủ tục đăng ký, một dự án Agile đúng cách có thể thay đổi khóa học một cách nhanh chóng và hiệu quả khi cần.

– Đaem bảo chất lượng sản phẩm khi giao đến khách hàng: một thành phần quan trọng để đảm bảo sự thành công của sản phẩm từ cả góc độ phát triển cũng như từ quan điểm của khách hàng.

– Cho phép phát triển lặp đi lặp lại: Các mô hình phổ biến lặp lại dựa trên các nguyên tắc cơ bản: cho phép dự án được bắt đầu với kế hoạch hoặc chi phí trả trước tương đối ít. Từ những thành phần ban đầu, dự án có thể phát triển theo thời gian khi lặp lại gia tăng mới được thực hiện, liên tục học hỏi từ các lần lặp lại trong quá khứ và cải thiện chúng cho các bản cập nhật trong tương lai.

  • Nhược điểm Agile Model

– Tiềm năng tăng nợ kỹ thuật: Trong phạm vi mô hình, không có gì có thể ngăn chặn khi nợ kỹ thuật bắt đầu chạy tràn lan, vì kỹ thuật phát triển nhanh và lặp lại thường xuyên có nghĩa là các nhà phát triển buộc phải triển khai nhanh hơn nhưng thường hỗ trợ băng thông ít hơn. Vấn đề này có thể được giảm thiểu bằng cách đảm bảo nhóm tích hợp đúng cách tái cấu trúc, lập trình cặp và các kỹ thuật khác nhấn mạnh sự cộng tác giữa các thành viên trong nhóm.

– Khó thực hiện các bổ sung trong vòng lặp: mô hình Agile Model chỉ đề cập đến một mô tả về một số yêu cầu dự án mới. Khi chủ động sử dụng mô hình nhanh cho một dự án đang diễn ra, đôi khi có thể khó thực hiện một yêu cầu mới trong vòng lặp hiện tại, vì nó cần backtracking và ảnh hưởng thời gian và chi phí về cách thực hiện các yêu cầu mới. Trong những trường hợp như vậy, nó thường là cần thiết để trì hoãn việc thực hiện mới cho đến khi lặp đi lặp lại tiếp theo.

– Không giống như các mô hình truyền thống khác mô hình Agile Model phần lớn để thiết kế và ghi lại các yêu cầu hoặc phạm vi dự án, ủng hộ việc đưa vào dự án và bắt đầu quá trình lặp lại đó. Đây có thể là một thách thức đối với một số dự án, đặc biệt là trong các nhóm phát triển có thể không quen với phong cách phát triển nhanh nhẹn này và thay vào đó có thể có nhiều trải nghiệm truyền thống hơn.

Tìm hiểu thêm:  Mô hình phát triển phần mềm Prototype Model

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook