puoi mescolare albuterolo e amoxicillina €59.75

Mang thai khi đang điều trị lao phổi, em bé có bị ảnh hưởng?

14:30:26 - 28/07/2018 - admin

Phác đồ điều trị lao kháng thuốc sẽ thay đổi tuỳ theo cơ chế kháng khác nhau. Nhưng đa số thuốc thường có nhiều tác dụng phụ và ảnh hưởng đến thai kỳ.  Do đó bạn cần gặp BS điều trị để thống kê lại các thuốc đã dùng và tham vấn xem có nên giữ thai hay không.

Lao là một bệnh truyền nhiễm do vi khuẩn lao gây nên. Bệnh lao có thể gặp ở tất cả các bộ phận của cơ thể, trong đó lao phổi là thể lao phổ biến nhất (chiếm 80 – 85% tổng số ca bệnh) và là nguồn lây chính cho người xung quanh.

Ho kéo dài trên 2 tuần (ho khan, ho có đờm, ho ra máu) là triệu chứng quan trọng nhất liên quan đến lao phổi.

Ngoài ra, các nguyên nhân khác có thể gồm:

– Gầy sút, kém ăn, mệt mỏi

– Sốt nhẹ về chiều

– Ra mồ hôi “trộm” ban đêm

– Đau ngực, đôi khi khó thở.

Phương pháp điều trị phổ biến là dùng thuốc trị lao. Các phác đồ điều trị lao được phân ra điều trị tùy theo từng trường hợp cụ thể.

Xem thêm: Tiêm phòng 5 trong 1, Tiêm phòng 5 in 1, Tiêm chủng 5 trong 1, Tiêm chủng 5 trong 1 dịch vụ, Tiêm chủng 5 trong 1 cho trẻ

Để phòng chống bệnh lao, biện pháp hữu hiệu nhất cho trẻ sơ sinh là đến các cơ sở y tế tiêm vắc xin phòng chống lao. Hiện nay, nhà nước đang thực hiện tiêm phòng lao ngay tháng đầu sau sinh trong chương trình Tiêm chủng mở rộng.

Thực hiện lối sống lành mạnh như: ăn uống hợp lý, ngủ đủ, tập thể dục đều đặn và tránh xa các chất gây nghiện như ma túy, rượu bia, thuốc lá…

Xem thêm: Tiêm chủng mở rộng, Tiêm chủng mở rộng miễn phí, Tiêm phòng lao cho trẻ sơ sinh

Vệ sinh nơi ở, nơi làm việc và khám sức khỏe định kỳ là điều cần thiết để phòng bệnh lao.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook