per che cosa si usa l'inalatore ventolin €38.18

Mách bạn 1 số “mẹo nhỏ” khám dạ dày không cần nội soi

02:47:45 - 05/02/2018 - admin

Trước khi tiến hành nội soi rất nhiều người lo sợ những đau đớn khó chịu mang lại vì vậy nhiều người muốn tìm kiếm các phương pháp khám dạ dày an toàn không đau mà không cần nội soi. Vậy có thể áp dụng phương pháp nào giúp phát hiện bệnh dạ dày? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc có thêm thông tin.

1. Một số phương pháp khám dạ dày không cần nội soi

+ Xét nghiệm qua hơi thở

Khi tiến hanh người bệnh sẽ được uống viên UBIT và kiểm tra nồng độ hơi thở trước và sau khi uống thuốc 20 phút để tìm vi khuẩn HP có trong dạ dày. Nếu nông độ CO2 ở mẫu sau khi uống thuốc cao hơn nồng độ trước khi uống thuốc thì người bệnh có khả năng chứa nhiều vi khuẩn HP trong dạ dày hoặc gặp phải các bệnh viêm loét, ung thư dạ dày..

Mách bạn 1 số “mẹo nhỏ” khám dạ dày không cần nội soi

+ Xét nghiệm máu tìm kháng thể

Để tìm vi khuẩn HP trong dạ dày, người bệnh có thể xét nghiệm máu. Nếu cơ thể có vi khuẩn này sẽ sản xuất ra một loại kháng thể  tương ứng với vi khuẩn HP. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ có tác dụng trước quá trình điều trị chứ không thể áp dụng với những bệnh nhân sau khi điều trị xem còn vi khuẩn HP trong dạ dày hay không.

Tuy nhiên, các phương pháp này chỉ có thể phát hiện bệnh dạ dày do vi khuẩn HP. Để có những đánh giá chính xác nhất về tình trạng bệnh, cần thiết sử dụng nội soi. Hiện nay, đã có phương pháp nội soi không đau giúp người bệnh giảm thiểu các đau đớn, khó chịu do phương pháp nội soi cũ gây ra mà vẫn mang đến hiệu quả thăm khám chính xác và an toàn

Xem thêm: nội soi dạ dày không đau bao nhiêu tiền là tiết kiệm nhất hiện nay

2. Các phương pháp nội soi dạ dày không đau

Nội soi gây mê

Để người bệnh không phải trải qua cảm giác đau đớn khi đưa ống nội soi qua miệng, các bác sĩ sẽ gây mê trước quá trình nội soi rồi mới thực hiện thủ thuật này. Bác sĩ sẽ quan sát tốt hơn những gì diễn ra bên trong dạ dày bởi người bệnh không có phản ứng khi đưa ống nội soi đi thăm khám các điểm đồng thời người bệnh sẽ tỉnh dậy ngay sau khi quá trình nội soi kết thúc.

Nội soi đường mũi

Trước đây, khi áp dụng phương pháp cũ, bác sĩ sẽ đưa ống mềm có gắn nguồn sáng và camera vào miệng, đi qua vòm khẩu cái và đáy lưỡi để xuống thực quản dạ dày, người bệnh sẽ thấy nôn nao, đau rát ở vùng hầu họng. Nội soi đường mũi sẽ giải quyết hiệu quả vấn đề này bằng ống nội soi đi qua mũi đã được gây tê để xuống thực quản dạ dày mà không gây cho người bệnh bất cứ đau đớn khó chịu nào.

Trên đây là 1 số thông tin đầy đủ và chi tiết về những phương pháp khám dạ dày không cần nội soi.Nếu bạn còn bất kì thắc mắc nào vui lòng liên hệ theo số Hotline 1900 6899 để được các bác sỹ tư vấn.

Cám ơn bạn đã quan tâm tới dịch vụ!

Xem thêm: nội soi dạ dày không đau an toàn tiết kiệm chi phí

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook