puoi sballarti da un inalatore ventolin €140.95

Lý giải tại sao phải lấy tủy răng

13:10:47 - 13/04/2017 - admin

Tủy răng 1 khi đã bị viêm cần phải được điều trị và lấy tủy răng ngay lập tức là điều rất cần thiết. Điều này sẽ giúp bảo vệ cho răng khỏi những tác động không đáng có giúp cho răng giữ vững được độ bền chắc sau 1 thời gian dài sử dụng. Nhưng còn khá nhiều người băn khoăn và thắc mắc tại sao khi bị viêm tủy lại phải đi lấy tủy răng rồi mới được trám. Cùng tìm hiểu thêm về vấn đề này qua bài viết sau đây nhé.

Lý do phải lấy tủy là gì

Xem thêm: cách chữa viêm tủy răng

Khi tủy răng bị tổn thương, bị chết hay hoại tử do nguyên nhân nào đó như sâu răng hay bị các bệnh lý răng miệng khác. trong trường hợp nếu tủy răng bị tổn thương, bị chết nếu không được điều trị kịp thời hay khi cố tình trám bít lại lỗ răng thì sau 1 thời gian sẽ gây ra những biến chứng không tốt cho răng và sức khỏe như: xuất hiện những cơn đau răng và sẽ lan dần lên khớp thái dương và làm ảnh hưởng không chỉ tới sức khỏe răng miệng mà sức khỏe cơ thể các bộ phận liên quan cũng không tránh khỏi bị liên lụy. Đặc biệt nếu tủy răng hỏng mà không được điều trị kịp thời sẽ làm cho tình trạng viêm nhiễm và thối rữa gây ra mùi hôi rất khó chịu. Hơn hết nữa chỉ sau 1 thời gian phần xương ổ răng sẽ bị tiêu hủy và dần dần sẽ dẫn tới tình rạng mất răng.

lấy tủy răng bao nhiêu tiền

Có thể bạn quan tâm : lấy tủy răng bao nhiêu tiền

Quy trình điều trị tủy và trám răng sau khi lấy tủy

Quy trình lấy tủy răng sẽ được thực hiện sau khi đã thăm khám cụ thể. Răng sẽ được các bác sĩ mở tủy, và lấy đi tủy bị hoại tử ra để trống như thế khoảng 4 ngày. trong thời gian này răng cần để thông thoáng với môi trường như thế mới có thể giảm đi nồng độ vi khuẩn trong buồng tủy và giảm áp lức xuống chóp răng.

Sau khi răng đã không còn đau và hết lung lay, bệnh nhân cắn vào răng không còn thấy đau nữa các bác sĩ sẽ bơm rửa để làm sạch phần ống tủy sau đó đặt  thuốc sát khuẩn vào buồng tủy, hàn trạm để đó khoảng 5-7 ngày. Sau khi các bác sĩ đã lấy thuốc sát khuẩn ra khỏi ống tủy phần ống tủy sẽ được các bác sĩ làm sạch và tạo hình lại để trám bít. Các bác sĩ cần đo chiều dài của ống tủy, ống tủy sẽ được hàn và ép chặt tránh không để cho vi khuẩn xâm nhập xuống vùng chóp răng.

Cũng có nhiều trường hợp mà các bác sĩ chỉ cần thực hiện việc điều trị tủy trong 1 lần thực hiện duy nhất. nhưng điều kiện là răng bị viêm tủy phải chưa bị tổn thương đến chóp răng.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook