proventil hfa è lo stesso di ventolin hfa €29.81

Lý do vì sao trẻ em bị viêm họng hạt và cách xử lý hiệu quả

04:37:49 - 18/10/2018 - admin

Viêm họng hạt là bệnh về đường hô hấp thường gặp ở trẻ em. Trẻ em bị viêm họng hạt https://pacifichealthcare.vn/viem-hong-hat-o-tre-em.html nếu không được điều trị sớm sẽ có thể trở thành mãn tính ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ. Vậy cần phải xử lý như thế nào khi trẻ em bị viêm họng hạt?

Lý do vì sao trẻ em bị viêm họng hạt?

Có rất nhiều lý do khiến trẻ em bị viêm họng hạt, cha mẹ cần nắm rõ nguyên nhân gây nên bệnh này để từ đó có phương pháp điều trị hiệu quả. Trẻ em bị viêm họng hạt thường do một số nguyên nhân sau:

+ Do trẻ bị viêm mũi, viêm xoang đây là nguyên nhân chủ yếu khiến trẻ em bị viêm họng hạt. Dịch chảy từ các xoang xuống thành sau của họng khiến niêm mạc thành sau họng bị mất lớp nhày bao phủ không thực hiện được chức năng làm sạch, tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập khiến trẻ em bị viêm họng hạt

Lý do vì sao trẻ em bị viêm họng hạt và cách xử lý hiệu quả 1

Lý do vì sao trẻ em bị viêm họng hạt?

Xem thêm: Trị viêm họng hạt cho bé

+ Trẻ em bị viêm họng hạt có thể do viêm amidan mạn tính

+ Do sự tấn công của các loại vi rút, vi khuẩn, những mầm bệnh này xâm nhập vào vùng họng qua đường thở và đường ăn uống tác động và gây viêm trên bề mặt niêm mạc họng.

+ Do thời tiết thay đổi thất thường khiến cơ thể trẻ chưa kịp thích ứng làm cho sức đề kháng suy giảm gây nên những kích thích ở đường hô hấp dẫn đến tình trạng viêm họng hạt ở trẻ em

Lý do vì sao trẻ em bị viêm họng hạt và cách xử lý hiệu quả 2

Trẻ em bị viêm họng hạt do thời tiết thay đổi thất thường

+ Do môi trường ô nhiễm, trẻ hít phải khói thuốc lá khi, hội chứng trào ngược dạ dày, vệ sinh răng miệng kém…

+ Do trẻ sử dụng nước lạnh, các thực phẩm lạnh cũng có thể làm cho trẻ em bị viêm họng hạt

Cách xử lý khi trẻ em bị viêm họng hạt

– Đối với viêm họng thông thường do virus thì không cần phải điều trị y tế vì bệnh có thể tự khỏi sau vài ngày phát bệnh. Còn nếu trẻ em bị viêm họng hạt do vi khuẩn thì cách chữa viêm họng hạt cho bé hiệu quả có thể sử dụng thuốc kháng sinh. Bên cạnh đó, nếu trẻ có các triệu chứng nặng hơn thì mẹ có thể cho bé dùng thuốc giảm đau, giảm sốt cho trẻ.

– Khi trẻ em bị viêm họng hạt thì cách chữa viêm họng hạt cho bé cần thực hiện phải loại bỏ hết các ổ vi khuẩn, chữa dứt điểm nguyên nhân dẫn đến viêm họng hạt: viêm amidan, viêm mũi… Cha mẹ có thể áp dụng một số cách cách chữa viêm họng hạt cho bé sau:

Lý do vì sao trẻ em bị viêm họng hạt và cách xử lý hiệu quả 3

Có thể chữa viêm họng hạt cho trẻ bằng các bài thuốc dân gian

Xem thêm trẻ bị viêm họng sốt tại đây: https://pacifichealthcare.vn/tre-bi-sot-viem-hong.html

+ Cha mẹ có thể áp dụng cách chữa viêm họng hạt cho bé bằng các bài thuốc dân gian: cho bé ngậm chanh đào, mật ong, trà gừng mật ong…

+ Sử dụng các loại thuốc long đờm, kháng sinh tiêu viêm.

+ Tùy vào độ tuổi của từng bé, cha mẹ có thể cho con đốt, nạo VA để chữa viêm họng hạt

Khi trẻ em bị viêm họng hạt nếu không được chăm sóc và điều trị sớm sẽ khiến bệnh trở thành mãn tính, vì thế, khi thấy trẻ có dấu hiệu viêm họng thì tốt nhất nên đưa đến bác sĩ ngay để được điều trị hiệu quả.

 

 

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook