es malo tomar mucho ventolin €110.97

Lựa chọn nội thất hài hòa âm dương mang lại may mắn cho gia đình

08:47:24 - 07/09/2018 - admin

Ngoài đảm bảo các yếu tố về công năng sử dụng, mẫu mã thiết kế, khi chọn mua đồ nội thất trong gia đình bạn cần chú ý đến hình dạng, màu sắc, chất liệu để nó được hài hòa âm dương, tốt cho nguồn phong thủy luân chuyển trong nhà và đem lại sự yên ấm, may mắn, thịnh vượng cho gia chủ.

Hình dáng của đồ nội thất

Đồ nội thất trong nhà thường rất đa dạng để phù hợp với nhu cầu sử dụng của con người. Tuy vậy, những vật dụng cơ bản như cửa thép vân gỗ ở nơi ra vào, bàn ghế tiếp khách, bàn ăn, giường ngủ, tủ đựng đồ… nếu được lựa chọn hợp lý sẽ đem đến sự thoải mái và tạp khí năng hòa hợp cho không gian sống của gia đình.

Lựa chọn nội thất hài hòa âm dương mang lại may mắn cho gia đình

Thông thường, những đồ vật thiết kế hình dáng mềm mại, uốn lượn uyển chuyển sẽ mang nhiều tính âm. Ngược lại, những đồ vật có góc cạnh hay đường thẳng thì mang tính dương nhiều hơn. Hình tròn là ngoại lệ, nhưng theo phong thủy thì vòng tròn mang tính dương nhiều hơn âm.

Tham khảo ngay các mẫu cửa giả gỗ đẹp tại Thế giới cửa thép Koffmann.

Chất liệu của đồ nội thất

Không chỉ hình dạng và vật liệu tạo ra đồ nội thất gia đình cũng rất đa dạng, nó có thể được làm từ gỗ, tre, mây hoặc đá hoa, sắt, thép, inox… Mỗi loại chất liệu lại có tác động khác nhau đến khí năng phong thủy của ngôi nhà.

Lựa chọn nội thất hài hòa âm dương mang lại may mắn cho gia đình

  • Những vật dụng có bề mặt nhẵn, cứng và bóng thường mang tính dương nhiều hơn, giúp khí năng lưu thông nhanh hơn, dễ dàng hơn
  • Những đồ vật có bề mặt mềm mại, không có khả năng phát quang thì mang tính âm, bởi chúng làm giảm bớt sự lưu thông khí năng trong nhà.

Với những vật dụng được sử dụng để trang trí cho ngôi nhà như đồ gốm, sứ, đất sét có thể mang tính âm hoặc tính dương tùy thuộc vào đặc điểm bề mặt của chúng có phản chiếu ánh sáng hay không.

Màu sắc của đồ nội thất

  • Những không gian mang tính chất nghỉ ngơi, thư giãn như phòng ngủ, phòng đọc sách… phù hợp với màu xanh, xanh da trời và màu nhạt vì nó mang tính âm nhiều.
  • Những không gian vui nhộn, kích thích sự sáng tạo, hưng phấn nên sử dụng màu mang tính dương như tông màu hồng, vàng tươi, da cam…

Lựa chọn nội thất hài hòa âm dương mang lại may mắn cho gia đình

Cách sắp xếp đồ nội thất phù hợp phong thủy

Bất kể không gian nào bạn cũng nên tính toán, cân nhắc vị trí đặt đồ nội thất cho phù hợp nhưng cần lưu ý nhất là phòng khách và phòng ngủ.

  • Phòng ngủ là không gian thuộc hành Mộc, bạn nên chọn đồ vật có kiểu dáng uốn lượn và chất liệu mềm mại, tốt nhất là màu xanh biển vì nó mang tính âm nhiều hơn.
  • Phòng khách thuộc Thổ nên dùng những đồ vật hình vuông, chữ nhật, kiểu dáng bề thế, sử dụng màu nâu hoặc vàng rất thích hợp.

Nguồn: http://blogtruyen.info/

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook