ventolin inhaler nome generico €39.72

Lấy tủy răng là gì

07:28:31 - 28/03/2017 - admin

Với những ai đã bị đau nhức răng mà ảnh hưởng tới tủy thì thực sự sợ hãi khi nhắc tới đau tủy răng. Do đó họ rất sợ hãi khi đi lấy tủy bởi lo sợ sẽ bị đau. Hiện nay với ngành nha khoa đang ngày càng phát triển việc sợ hãi khi đi chữa tủy răng bởi đau đã được các bác sĩ khắc phục hiệu quả. Chính vì thể hãy thoạt khỏi nỗi lo lắng khi đi lấy tủy răng mà đi chữa tủy răng càng sớm càng tốt.

Biểu hiện của bệnh viêm tủy răng

Xem thêm: cách chữa viêm tủy răng

Viêm tủy răng là bệnh lý nghiêm trọng trong các bệnh lý răng miệng. Viêm tủy biểu hiện rõ nhất đó là xuất hiện những cơn đau nhức dữ dội, nhất là vào thời điểm ban đêm.  Nếu để viêm tủy tiến triển mạnh có thể dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm như viêm chóp răng, hay áp xe xương ổ răng, viêm các tổ chức quanh răng và làm ảnh hưởng đến các chiếc răng kế cận.

Lấy tủy răng có ảnh hường gì tới sức khỏe không

Tủy răng là 1 bộ phân quan trọng trong cấu tạo của răng giúp cho chân răng có thể bám trụ chắc vào hệ thống xương hàm và giúp răng chắc khỏe hơn. Cho đến hiện tại chưa có 1 nghiên cứu nào có thể khẳng định lấy tủy răng có làm ảnh hưởng gì đến sức khỏe hay không. Tôi chỉ có thể cho bạn 1 lời khuyên đó là nếu không thực sự cần thiết thì không cần lấy tủy răng.

Tủy răng là nguồn sống của răng lấy tủy răng đồng nghĩa với răng không còn nguồn sống nữa. Do đó ban đầu các răng lấy tủy có mức chịu lực tốt nhưng khả năng đó về sau sẽ bị suy giảm. Độ bền của răng duy trì từ 15 đến 25 năm và cần phải đảm bảo được chế độ chăm sóc đúng cách và giữ gìn cũng như vệ sinh răng miệng 1 cách cẩn thận.

lấy tủy răng bao nhiêu tiền

Có thể bạn quan tâm: viêm tủy răng có nguy hiểm không

Tìm hiểu lấy tủy răng bao nhiêu tiền

Lấy tủy răng là cách mà bác sĩ sẽ sử dụng dụng cụ nha khoa nhằm lấy sạch phần tủy đã bị hoại tử ra khỏi răng, sau đó vệ sinh và trám bít lại ống tủy. Mục đích của việc này là chấm dứt những cơn đau nhức, ngăn ngừa vi khuẩn lây lan biến chứng thành bệnh lý nghiêm trọng hơn, quan trọng nhất là bảo tồn răng thật.

Sau đây là bảng giá chi phí lấy tủy răng tại Nha khoa Paris để bạn có thể tham khảo:

1. BẢNG GIÁ THĂM KHÁM TỔNG QUÁT
GÓI DỊCH VỤ ĐƠN VỊ ĐƠN GIÁ
Khám tổng quát, kê đơn 1 Lần Miễn phí
Chụp X Quang quanh răng 1 Phim Miễn phí
Chụp phim Panorama 1 Phim 100.000
Chụp phim Cephalometric 1 Phim 100.000
Chụp phim Cone Beam CT 3D 1 Phim 250.000
2. BẢNG GIÁ ĐIỀU TRỊ TỦY
GÓI DỊCH VỤ ĐƠN VỊ ĐƠN GIÁ
Điều trị răng viêm tuỷ hồi phục( Lót Fuji VII, Dycal..) bao gồm trám kết thúc 1 Răng 300.000
Điều trị tủy răng số 1, 2, 3 (Nhóm răng 1 chân) 1 Răng 500.000
Điều trị tủy răng số 4, 5 1 Răng 800.000
Điều trị tủy răng số 6, 7 1 Răng 1.000.000
Điều trị tủy răng khó 1 Răng 1.200.000
Điều trị tủy lại 1 Răng Thêm 500.000

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook