gevolgen overdose ventolin €108.12

Làm sao để có thể học được đàn Piano nhanh và hiệu quả?

09:04:47 - 13/09/2017 - admin

Muốn học được piano nhanh và hiệu quả bạn cần phải có những lưu ý và phương pháp học phù hợp. Vậy bạn cần học như thế nào? Hãy tham khảo bài viết về các cách để làm sao có thể học được đàn piano nhanh và hiệu quả dưới đây của ABM.

  1. Thứ nhất: Hãy chuẩn bọ cho mình một cây piano chất lượng.

Dù là piano cơ hay piano điện thì đó cũng cần là một chiếc đàn piano có chất lượng. Và một chiếc đàn piano có chất lượng là một chiếc đàn mà:

  • Có chất lượng âm thanh tốt (đối với piano điện thì âm thanh nên chân thực và gần với âm thanh của đàn piano cơ nhất có thể).
  • Bàn phím có độ nặng hợp lý.

Việc học bằng một cây đàn piano chất lượng sẽ giúp khả năng cảm âm của bạn tốt hơn và bạn cũng có thể thực hành tốt hơn, hiệu quả hơn. Nếu một cây đàn piano có chất lượng không tốt nó rất dễ ảnh hưởng đến năng lực và hứng thú học đàn của bạn.

> Khi đã có cây đàn Piano rồi bạn cần ghi nhớ: Bàn phím đàn piano có bao nhiêu phím tất cả

  1. Thứ 2: Hãy tìm cho mình một người thầy giỏi.

“Không thầy đố mày làm nên”. Một người thầy giỏi chắc chắn sẽ biết cách để tạo nên một người học trò giỏi. Chính vì vậy nếu muốn học piano nhanh nhất có thể thì không gì đúng đắn hơn khi bạn tìm cho mình một người thầy có kinh nghiệm, có chuyên môn cao và giàu nhiệt huyết.

  1. Thứ 3: Tìm cho mình một người đồng hành.

“Học thầy không tày học bạn”, trong khi bạn có một người thầy hướng dẫn thì cũng hãy tìm một người bạn để đồng hành. Đó sẽ là người có chung sở thích piano với bạn, cùng chí hướng và cùng ước mơ với bạn. Đó sẽ là người ôn luyện cùng bạn những bài học cũ, góp ý cho bạn và nhờ bạn góp ý, cùng bạn khám phá những nguồn kiến thức và thực hành những kỹ thuật mới, sẽ là người bổ sung cho những khuyết điểm, thiếu sót của bạn… Vậy nên để quá trình học piano diễn ra nhanh hơn, đừng ngần ngại mà kiếm bạn đồng hành nhé!

> Khi học đàn Piano bạn nên: Học nốt nhạc piano cơ bản

  1. Thứ 4: Phải có mục tiêu rõ ràng.

Mục tiêu đó bao gồm mục tiêu ngắn hạn và dài hạn. Ban đầu bạn sẽ đặt ra mục tiêu của từng ngày, rồi từng tuần, rằng trong thời gian này bạn sẽ phải hoàn thành kỹ thuật này kỹ thuật kia, chơi thành thạo bài này bài kia, sau đó là mục tiêu của cả tháng, cả năm… Cứ như thế, mỗi khi hoàn thành một mục tiêu là bạn đã chạm gần hơn đến cánh cửa thành công rồi.

  1. Thứ 5: Bạn phải thật chăm chỉ.

Chăm chỉ là bí quyết của mọi sự thành công trên đời. Chăm chỉ sẽ khiến mọi quá trình học đều trở nên nhanh và hiệu quả hơn. Và để học piano nhanh nhất có thể, bạn hãy chăm chỉ luyện tập với cây đàn hàng ngày nhé. Đừng lười biếng vì lười biếng chỉ khiến bạn thêm nản và kết quả ngày càng xấu đi mà thôi.

Trên đây là 5 tip quan trọng khiến bạn học piano nhanh nhất có thể. Hãy áp dụng chúng để nhận thấy sự thành công trong từng buổi học của mình nhé!

Chúc các bạn thành công với con đường chinh phục đàn piano của mình!

Tìm hiểu thêm kiến thức về Piano:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook