dose normale di ventolin €79.07

Khi trẻ sốt phát ban phải làm gì để mau bình phục?

08:02:08 - 05/07/2018 - admin

Trẻ nhỏ là đối tượng dễ bị sốt phát ban vì sức đề kháng và hệ miễn dịch còn non yếu. Bệnh này không quá nguy hiểm nhưng nếu không biết cách điều trị sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của con. Vậy khi trẻ sốt phát ban phải làm gì để con mau chóng khỏi bệnh?

Trẻ bị sốt phát ban có triệu chứng như thế nào?

Trước khi muốn biết trẻ sốt phát ban phải làm gì thì cha mẹ cần phải biết dấu hiệu sốt phát ban là gì để xác định con mình có đúng là bị sốt phát ban hay không. Sốt phát ban là bệnh gây ra bởi virus, trẻ em là đối tượng dễ mắc bệnh do sức đề kháng còn non yếu, hệ miễn dịch chưa được hoàn thiện. Khi bị sốt phát ban trẻ thường có biểu hiện sốt cao hơn 39 độ C, bị sổ mũi, đau rát họng, tình trạng sốt có thể kéo dài từ 3 cho tới 7 ngày.

Khi trẻ sốt phát ban phải làm gì để mau bình phục? 1

Trẻ bị sốt phát ban thường sốt cao, nổi ban đỏ 

Xem thêm bé bị sốt phát ban nhiều lần tại đây: https://pacifichealthcare.vn/sot-phat-ban-o-tre-em.html

Sau khi trẻ hạ sốt, trên da thường xuất hiện các nốt mẩn đỏ nổi lên từ ngực, lưng, bụng và dần dần lan tới cổ, tay chân, mặt. Những vết nổi ban này không làm trẻ bị ngứa ngáy khó chịu nhưng khoảng vài ngày sau mới mờ dần và mất hẳn. Ngoài ra, trẻ còn có một số biểu hiện khác như mệt mỏi, hắt hơi, sổ mũi, tiêu chảy nhẹ, biếng ăn… Vậy khi trẻ sốt phát ban phải làm gì để trẻ mau khỏi?

Khi trẻ sốt phát ban phải làm gì để mau bình phục?

Trẻ sốt phát ban phải làm gì là vấn đề các bậc cha mẹ rất quan tâm vì ai cũng mong muốn con mình được khỏe mạnh. Vậy trẻ sốt phát ban phải làm gì?

+ Hạ sốt cho trẻ: Việc đầu tiên khi trẻ sốt phát ban phải làm gì đó là phải hạ sốt cho trẻ nếu trẻ sốt trên 38 độ, lau người cho trẻ bằng nước ấm để tránh trẻ gặp phải những biến chứng co giật

+ Giảm ho, giảm đau họng cho bé bằng các loại thuốc ho được làm từ thảo dược, sử dụng nước muối loãng và khăn giấy mềm để làm thông mũi cho trẻ

+ Mẹ nên cho bé ăn đồ ăn lỏng, dễ tiêu hóa và giàu dinh dưỡng như súp, cháo, trái cây… Nên cho bé ăn nhiều bữa trong ngày để đảm bảo đủ chất dinh dưỡng cho con. Cho trẻ uống nhiều nước và nước trái cây để cung cấp đủ vitamin và khoáng chất cho trẻ, giúp trẻ tăng cường sức đề kháng

Khi trẻ sốt phát ban phải làm gì để mau bình phục? 2

Mẹ nên cho bé ăn thức ăn dễ tiêu hóa, bổ sung thêm trái cây

Xem thêm: Trẻ bị sốt phát ban phải kiêng gì

+ Nên giữ cho cơ thể bé luôn sạch sẽ và khô thoáng: Nhiều bậc cha mẹ có quan điểm kiêng gió, kiêng nước cho con điều đó là hoàn toàn sai lầm vì điều này càng góp phần giúp bệnh lâu khỏi hơn. Trẻ bị sốt phát ban thường cảm thấy khó chịu nên cho trẻ tắm rửa mỗi ngày thật sạch sẽ để giúp trẻ thoải mái và mau khỏi bệnh.

Trên đây là một số thông tin giải đáp thắc mắc trẻ sốt phát ban phải làm gì, cha mẹ không nên quá lo lắng khi con bị sốt phát ban. Điều cần làm là hãy lắng nghe tư vấn của bác sĩ về tình trạng của con và phương pháp chăm sóc con hiệu quả.

 

 

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook