puoi usare albuterol con benadryl €27.44

Khi trẻ bị đi ngoài và sốt thì cha mẹ cần phải làm gì?

03:33:14 - 05/09/2018 - admin

Trẻ em là đối tượng rất dễ gặp các bệnh về đường tiêu hóa do sức đề kháng còn non yếu và hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện. Trong đó, đi ngoài là tình trạng khá phổ biến khiến các bậc cha mẹ rất lo lắng. Vậy trẻ bị đi ngoài và sốt nguyên nhân do đâu?

Trẻ bị đi ngoài và sốt nguyên nhân do đâu?

+ Khi trẻ bị đi ngoài và sốt có thể là trẻ đang bị tiêu chảy cấp. Có rất nhiều nguyên nhân khiến trẻ bị tiêu chảy cấp những nguyên nhân phổ biến là do trẻ ăn phải đồ ăn chứa độc hoặc đồ ăn bị nhiễm khuẩn. Trẻ bị đi ngoài và sốt có thể do một số loại vi khuẩn như salmolenna, shigella, e.coli…

Khi trẻ bị đi ngoài và sốt thì cha mẹ cần phải làm gì? 1

Trẻ bị đi ngoài và sốt có thể là trẻ đang bị tiêu chảy cấp

Xem thêm trẻ đi ngoài có bọt tại đây: https://pacifichealthcare.vn/tre-di-ngoai-co-bot.html

+ Bên cạnh đó, trẻ bị đi ngoài và sốt có thể so trẻ bị nhiễm virus. Một số loại virus gây tiêu chảy cấp tính ở trẻ em: rotavirus, adenovirus… Trong đó, rotavirus là loại virus gây tiêu chảy cấp thường gặp ở trẻ em với các biểu hiện: tiêu chảy nhiều, đau nhức cơ thể, đau bụng, sốt…

Trẻ bị đi ngoài và sốt có nguy hiểm không?

Trẻ bị đi ngoài và sốt thường sẽ tự khỏi trong vài ngày nếu bé được chăm sóc đúng cách và đảm bảo vệ sinh. Tuy nhiên, nếu không được chăm sóc đúng cách sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho cơ thể như: mất nước, mất muối, dễ dẫn đến trụy mạch, tử vong nếu không bù nước kịp thời.

Khi trẻ bị đi ngoài và sốt thì cha mẹ cần phải làm gì? 2

Trẻ bị đi ngoài và sốt có nguy hiểm không?

Do đó, khi mẹ thấy bé có những biểu hiện như khát nước, khô môi, khô da, đi tiểu ít, quấy khóc… thì cần đưa trẻ đến bệnh viện ngay.

Khi trẻ bị đi ngoài và sốt thì cha mẹ cần phải làm gì?

+ Khi thấy dấu hiệu trẻ bị đi ngoài và sốt đó cần phải cho trẻ uống oresol  để bù nước, bù chất điện giải. Nên pha theo hướng dẫn trên bao bì, không nên để dung dịch đã pha quá một ngày

+ Trẻ bị đi ngoài và sốt mẹ cần hạ sốt cho trẻ khi trẻ sốt cao trên 38,5 độ theo liều lượng được chỉ định.

+ Bên cạnh đó, dinh dưỡng đóng vai trò rất quan trọng giúp trẻ mau chóng bình phục. Vì thế, khi trẻ bị đi ngoài và sốt thì mẹ cần chú ý nhiều hơn tới chế độ dinh dưỡng của con. Nên cho bé ăn những thực phẩm dễ tiêu  hóa, mềm như cháo, súp… Không nên cho bé ăn đồ ăn quá cứng, khó tiêu hóa những loại nước có ga, cồn…

+ Mẹ cần phải giữ gìn vệ sinh trong việc ăn uống của con, phải cho con ăn thực phẩm sạch, nấu chín, không nên ăn những thức ăn ôi thiu hoặc để quá lâu.

Khi trẻ bị đi ngoài và sốt thì cha mẹ cần phải làm gì? 3

Mẹ cần chú ý tới chế độ dinh dưỡng khi trẻ bị đi ngoài và sốt

Xem thêm: Trẻ bị tiêu chảy uống thuốc gì

+ Khi trẻ bị đi ngoài và sốt thì mẹ vẫn phải cho con ăn uống và bú bình thường để giúp tăng sức đề kháng cho con, giúp cải thiện tình trạng của bé tốt hơn.

Trẻ bị đi ngoài và sốt có thể tự khỏi trong vài ngày nếu mẹ biết cách chăm sóc và điều trị đúng cách. Tuy nhiên, khi thấy chăm sóc con tại nhà không có hiệu quả, tình trạng bệnh của con ngày càng nặng hơn thì phải đưa ngay con đến bác sĩ để có cách điều trị hiệu quả.

 

 

 

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook