ventolin ne kadar kullanr €91.67

Hướng dẫn từng bước học và tìm hiểu về đàn Piano

05:01:38 - 22/09/2017 - admin

Học Piano ngoài việc để biết thêm một bộ môn mới và thư giãn sau những lúc bị stress nên có rất nhiều người đăng ký học Piano hàng tháng tuy nhiên trong lúc học đàn Piano lại có rất nhiều người lại nghĩ răng việc học đàn Piano rất khó vì không có giáo viên dạy riêng và có thời gian tập luyện hằng ngày khiến họ cảm thấy đánh Piano cực khó khắn.

Thực ra học Piano không phải là thực sự khó với những người chăm chỉ nếu như bạn nắm vững kiến thức ngay từ đâu và có cho mình một phương pháp học đúng đắn thì mình tin chắc răng việc bạn chơi Piano thành thạo chỉ còn là thời gian thôi.

Sau đây mình sẽ chia sẻ với các bạn về cách học đàn Piano sao cho hiệu quả nhất:

 1. Đầu tiên đó làm tìm những tài liệu liên quan về nhạc lý về Piano sau đó tìm mua cho mình 1 cây đàn Piano phù hợp với túi tiền của bản thân để tiện cho việc học tập.
  – Về kiến thức nhạc lý liên quan đến Piano bạn có thể lên mạng tìm tài liệu có rất nhiều hoặc tìm các hiệu sách hoặc trường bán sách dạy nhạc lý về Piano cũng được.
  – Tiếp đến là việc lựa chọn cây đàn Piano: Đàn Piano hiện nay có 3 loại chính đó là Piano điện, cơ , piano cuộn nhưng có 2 loại là Piano cơ và điện là được nhiều người sử dụng nhất. Piano cơ là 1 chiếc đàn tuyệt với nếu như bạn có điều kiện thì có thể mua Piano cơ để sử dụng vì chi phí của Piano cơ sẽ rất cao. Còn đàn Piano điện được lên dây đàn chuẩn thì đây là một sử lựa chọn không hề tồi bởi kiểu dáng nhẹ nhàng, giá thành hợp lý và phù hợp với những người mới học đàn Piano.
 2. Tìm hiểu kiến thức cơ bản về Piano
  Khi tìm hiểu kiến thức cơ bản về Piano bạn cần tìm hiểu các phần về nhạc lý gồm việc học nốt nhạc piano như đô, rê, mi, fa, son, la,si tương tự với C-d-e-f-g-a-b. Còn về phần phím đàn Piano thì sẽ có 88 phím trong đó thì phím đàn màu trắng thì được gọi là phím đàn tự nhiên còn phím đàn màu đen được gọi là phím hóa vì nó được sử dụng để thể hiện các phím thăng hay giáng.
 3. Cuối cùng là bước vào quá trình luyện tập đàn Piano
  Giai đoạn đầu bạn sẽ học các kỹ thuật bấm phím, tư thế để ngón tay và cách sử dụng ngón tay để bấm các phím nên đòi hỏi bạn phải học các động tác này nhiều lần và thực hiện thật chính xác để quen dần. Ở phần này bạn nên học tại trung tâm hoặc nếu không có điều kiện đến trung tâm thì mọi người có thể nhờ ai đó biết đánh đàn Piano để giảng dạy. Bạn đã được học về nhạc lý ở trên nên có thể sử dụng kỹ năng này để đọc các nốt nhạc tốt hơn.Ngoài ra bạn có thể lên trên mạng tìm những video dạy Piano hoặc dạy đánh đàn Piano để học theo cũng rất có lợi cho bạn

Trên đây là cách học đánh đàn Piano mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn nhưng để học đánh đàn giỏi các bạn cũng cần có sự kiên trì, dành nhiều thời gian học hỏi như vậy mới nhanh chóng trở thành một nghệ si Piano thực thụ.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook