albuterol effetti collaterali negativi €78.50

Hướng dẫn cắt móng chân cho chó mèo để không bị cắn

07:03:29 - 06/02/2021 - admin

Hầu hết chó mèo trưởng thành đều không thích bị cắt móng chân vì vậy nếu có nuôi chó mèo từ nhỏ thì bạn nên tập cho chúng thói quen cắt móng chân hàng tuần để chúng làm quen với việc này. Một số chú chó có thể đồng ý để bạn cắt móng chân nếu như chúng đã quen với điều này, nhưng cũng có nhiều chú chó không thích bị cắt móng chân và chúng đã cố tình chống cự lại vì thế bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách cắt móng chân cho chó mèo để không bị chúng chống cự lại.

Một phương pháp tốt nhất đó là đặt chú chó của bạn lên bàn và đứng ở phía bên bàn đối diện với chiếc chân của chó mà bạn định cắt, tay ôm lấy người của chú chó khi cắt móng chân trước bạn nên duỗi thẳng tay sao cho cổ chó không ngấc đầu lên được, tay trái cầm chân chó và tay phải cắt móng chân cần cắt.

Nếu như chó cố tình cựa quậy để đứng lên bạn có thể dùng phần trên của cơ thể để ngăn chặn chó đứng lên.

Còn nếu con chó của bạn cố tình cựa quậy bạn có thể thử đặt con chó của mình nằm nghiêng.

Sử dụng tay phải và trọng lượng cơ thể tì lên chó sao cho giữ chúng cố định không cựa quậy được. Sử dụng khửu tay trái để giữ đầu và bàn tay trai cầm chân chó còn tay phải thì cầm kìm cắt móng chân chó.

Nếu bạn có người hỗ trợ thì cách cắt móng chân này sẽ dễ dàng hơn nhiều.

Trên thị trường có rất nhiều các mẫu kìm cắt móng chân ở chó mèo như kìm cắt và kìm kéo móng nhưng trung quy lại thì kìm cắt móng là loại được mọi người ưu thích sử dụng nhất.

Móng chân của chó thông thường thì chỉ có móng chân sau bàn chân có xu hướng mọc cong và sắc nên có thể làm tổn thương da ở chân chó khi va chạm vì móng chân này không có tác dụng di chuyển nên sẽ không bị mài mòn khi chó mèo di chuyển một thời gian dài.

Khi cắt móng chân sau của chó mèo bạn nên đặt kéo cắt vuông góc với móng chân của chó.

Nên cầm kìm cắt móng bằng tay thuận của mình.

Một số kiến thức nuôi chó mèo khác bạn nên xem:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook