azienda ventolin €127.71

Hội chứng thận hư tái phát là gì? Bạn hiểu gì về căn bệnh này

01:34:40 - 29/08/2018 - admin

Bạn hiểu gì về bệnh hội chứng thận hư tái phát? Sự tái phát lại bệnh thận hư có thực sự nguy hiểm không? Hãy cùng tìm hiểu ở bài viết này. Thận hư là một trong những căn bệnh không thể chữa khỏi hoàn toàn 100%, điều này nói lên là nguy cơ tái phát của căn bệnh này là hoàn toàn có thể xảy ra.

Hội chứng thận hư tái phát có nguy hiểm không?

Hội chứng thận hư tái phát có nguy hiểm không?

Nguyên nhân nào gây nên hội chứng thận hư?

  • Hội chứng thận hư có tể gặp ở mọi lứa tuổi vì do nhiều những lý do khác nhau có thể xảy ra như do ăn uống hằng ngày không khoa học. Cụ thể hơn nữa là có thể do ăn quá mặn, cay, chua trong một khoảng thời gian dài khiến cho thận làm việc quá tải dẫn tới sự tổn thương các chức năng hoạt động của thận.
  • Do thói quen sử dụng quá nhiều bia rượu là một trong những lý do nổi bật có thể cần nhắc tới khi nhắc tới bệnh thận. Trong bia rượu có rất nhiều những chất rất dẽ đầu độc cơ thể không riêng gì thận.
  • Những chất hóa học trong bia rượu khi uống vào có thể làm chết rất nhiều các tế bào và phá hủy các mô cơ và các chứng năng nội tạng trong cơ thể người. Thậm chí uống quá nhiều rượu có thể dẫn tới tử vong.
  • Hội chứng thận hư khá nguy hiểm bởi nó có khả năng dẫn tới bệnh suy thận nếu không được chữa trị một cách kịp thời nhất. Hội chứng thận hư được hình thành do sự tổn thương thận. Ví dụ các chứng bệnh gây nên như viêm cầu thận, thận lọc yếu. Mọi người trong số chúng ta ai cũn có thể là đối tượng của bệnh thận.

Bạn hiểu gì về hội chứng thận hư?

Thận là một trong những ngũ tạng quan trọng giúp duy trì được sự sống của con người. Mỗi người 2 cũng có 2 quả thận đó là thận trái và thận phải, 2 quả thận này đều có chức năng lọc máu để có thể nuôi cơ thể.

Nếu không có thận thì các chất độc và những tạp chất có trong náu không được đào thải ra ngoài mà bị giữ lại trong cơ thể thì từ đó nguy cơ mắc bệnh là rất cao. Các bệnh lý khác có thể tiến triển từ hội chứng thận hư là những mặt bệnh có liên quan đến nội tạng, gây ra bởi vi khuẩn. Một khi thận bị suy yếu thì các vi khuẩn có thẻ dễ dàng xâm nhập, gây viêm làm tổn thương nghiêm trọng tới các cơ quan này.

Vậy hội chứng thận hư có chữa khỏi được không? Điều trị hội chứng thận hư là người bệnh phải sẵn sàng tinh thần sống hòa bình với bệnh. Việc điều trị có mục đích chính là điều có thể giúp cho bệnh nhân đạt đến giai đoạn ổn định nhất. Bệnh nhân trong quá trình điều trị thường xuyên phải sử dụng thuốc, và tái khám định kì để có thể thường xuyên theo dõi sự chuyển biến của bệnh nhất.

Hội chứng thận hư tái phát có thực sự nguy hiểm không?

Bệnh nhân mắc hội chứng thận hư phải kiên trì sử dụng thuốc theo đúng những chỉ định từ bác sỹ. Việc sống hòa bình với bệnh là điều rất cần thiết. Thời gian điều trị bệnh thận hư này thường kéo dài rất lâu có thể lên tới 5 – 6 năm. Ngay khi đã được bác sỹ chỉ định không phải dùng thuốc nữa thì khả năng tái phát là vẫn có thể xảy ra.

Một số trường hợp bệnh có thể ổn định và không có tái phát bệnh nếu có một lối sống lành mạnh, ăn uống và sinh hoạt khoa học, không sử dụng rượu bia và các chất kích thích.

Tuy nhiên thì nhiều trường hợp điều trị rất tích cực những tình trạng bệnh vẫn tái phát 1 năm 1 lần. Điều này gây ra rất nhiều những phiền toái cho người bệnh.

Trong quá trình điều trị tất cả các bệnh nhân đều phải được theo dõi lâu dài, thường xuyên phải tái khám và đặc biệt hơn cả chế độ dinh dưỡng của người bệnh phải thật hợp lý. Nguyên tắc vàng của người mắc bệnh thận hư là không ăn mặn, hạn chế muối. Do muối có thể làm tăng khả năng đào thải Protein qua đường nước tiểu.

Xem thêm >>> Phương pháp điều trị suy thận hiệu quả nhất hiện nay

 

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook