a cosa serve albuterol sulfate €96.76

Học Guitar căn bản, những bí quyết học Guitar

02:51:17 - 15/05/2017 - admin

Những bí quyết để học Guitar căn bản

Tư thế đánh đàn chuẩn

Đây là bước quan trọng trong việc bạn bắt đầu làm quen với đàn , để phát triển kỹ năng đánh đàn tốt thì việc đầu tiên phải tìm hiểu đó là về các tư thế đánh chuẩn xác, ngồi ngay ngắn, lưng thẳng, tay khom đúng độ,… nhưng có một điều mà ít người biết , để mang lại hiệu quả cao thì việc đứng chơi đàn với một dây đeo ngang , khi bạn đứng chơi được tốt thì hẳn việc bạn ngồi chơi sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Chơi đàn Classic hay Acoustic khi đệm nhạc ?

Mỗi loại đàn đều có đặc điểm riêng của nó , và khi chọn cho mình một dòng nhạc yêu thích thì bạn nên tìm loại đàn phù hợp cho dòng nhạc ấy. Dòng Classic chuyên về các loại nhạc hiện đại, sôi nổi . Còn Acoustic thì ngược lại, chỉ chuyên đệm các dòng nhạc trữ tình, nhẹ nhàng. Không nên đem so sánh 2 loại đàn vì mỗi loại đều có đặc tính riêng của nó.

Băt đầu với loại đàn đắt tiền hay rẻ tiền ?

Để bắt đầu làm quen với việc học hỏi , thì bạn nên chọn một cây đàn giá rẻ , vì khi đã hiểu về nhạc lý và bắt đầu bước vào cho việc thực hành trực tiếp thì có lẽ người hướng dẫn chỉ yêu cầu những điều cơ bản như chạy hợp âm, bấm các nốt đơn giản hay chạt những điệu đơn giản. Để tạo ra những âm điệu hay là việc bấm đúng âm chuẩn chứ không phải việc bạn chọn một cây đàn tốt , sau khi đã vượt lên một kỹ năng mới thì việc chọn một cây đàn phù hợp với mình mới là việc quan trọng.

Học nhạc cổ điển trước khi đệm hát

Có đến 99% theo thống kê về những Master trên thế giới đều học cổ điển trước khi đệm hát. Việc này giúp bạn biết cách sắp xếp ngón , trang bị đầy đủ kiến thức cho bạn đệm hát một cách có hiệu quả nhất . Bạn nên học đệm hát và những bài cổ điển hoặc semi đơn giản.

Không lãng phí thời gian cho việc tập Guitar

Nếu bạn quá bận cho công việc , yêu thích nhưng không có thời gian cho việc học Guitar , thì mỗi ngày bạn chỉ cần bỏ ra 20-30 phút là đủ cho việc luyện đàn, sau đó bạn có thể chơi tốt được, không phải mất quá nhiều thời gian về nó, đừng suy nghĩ sẽ mất đi khoảng thời gian vô nghĩa , mà bạn xem như việc học chỉ để giải trí. Chúng tôi khuyên nếu không thực sự yêu thích môn học này thì bạn k nên học vì nó sẽ làm mất đi một khoảng thời gian bạn đến với nó mà không đem lại kết quả gì.

Học Guitar trên YouTobe hay học thầy ?

Nếu bạn đam mê môn học Guitar thì cả hai phương pháp học này đều có thể học được rất tốt, việc học trên các trang YouTobe , bạn sẽ nhanh chóng học được những bản nhạc mình yêu thích , nhưng việc bạn học trực tiếp ở thầy sẽ trả lời cho bạn được những vấn đề thắc mắc chưa có câu trả lời, một người thầy tốt sẽ cung cấp đầy đủ kiến thức về âm nhạc cho bạn và mang lại niềm đam mê lên cao hơn.

Không biết gì về Guitar nhưng muốn chơi được thì bắt đầu từ đâu ?

Hiện nay các lớp học cơ bản sẽ giúp bạn làm được điều đó , hãy nhìn vào sản phẩm của họ để đánh giá chất lượng. Bạn có thể học trên mạng cũng có thể làm được điều đó , nhưng việc không học bài bản thì những thói quen sai lầm sẽ rất khó sửa sau này.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook