ventolin bijwerkingen lange termijn €34.03

Hệ lụy khôn lường của tiêu xương răng và cách điều trị

01:58:23 - 08/04/2017 - admin

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng tiêu xương ổ răng nhưng nguyên nhân chính và cũng là nhiều nhất là do mất răng. Nếu tình trạng tiêu xương răng không được chữa trị kịp thời sẽ dẫn đến những hệ lụy rất nguy hiểm làm ảnh hưởng đến cấu trúc của răng cũng như những hậu quả khôn lường khác. Vậy tiêu xương răng có những cách chữa trị nào. Cùng tìm hiểu nhé.

Những hệ lụy do tiêu xương ổ răng

Xem thêm: tư vấn răng hàm mặt

Tụt nướu

Theo các chuyên gia xương răng bị tiêu nghĩa là sẽ thu nhỏ về chiều dài, chiệu cao, chiều rộng chính vì thế nó sẽ không còn khả năng có thể nâng đỡ nướu làm cho nướu bị tụt thấp và bờ nướu nhỏ dần lại. Tình trạng này rất dễ để nhận ra.

Răng bị xô lệch

Những chiếc xương hàm đóng góp 1 vai trò quan trọng trong việc giúp cho những chiếc răng nằm trên cung hàm có thể đứng 1 cách ngay ngắn và chắc chắn. Nếu phàn xương ổ răng bị tiêu biến thì những chân răng sẽ không giữ được chặt mà sẽ đổ sang khoảng trống kế cận làm cho những răng đó bị xô lệch, khấp khểnh. Điều này sẽ còn tồi tệ hơn nếu những chiếc răng 2 bên còn trồi thấp và làm mất cân đối với răng hàm trên.

Tiêu xương hàm

Phần xương hàm sẽ bị thu nhỏ lại là điều tất yếu  đó được gọi là hiện tượng tiêu xương hàm.

Ăn nhai khó

Xương hàm có nhiệm vụ nâng đỡ cơ mặt nếu bị tiêu biến sẽ làm cho hàm răng trở nên yếu đi vi không còn được giữ vững 1 cách chắc chắn. Phần khớp cắn ở chỗ răng bị tiêu hõm cũng sẽ không duy trì như ban đầu nên sức ăn nhai sẽ suy giảm dẫn đến ăn uống khó khắn và không còn thấy ngon miệng.

Miệng móm và lão hóa sớm

Nếu xương răng và xương hàm bị tiêu sẽ làm cho cơ mặt bị chùng xuống, miệng móm dần, cằm nhọn và nhô ra dẫn tới tình trạng lão hóa và già nua khuôn mặt.

Khó khăn trong việc cấy ghép implant

Xương hàm giữ vai trò nâng đỡ cho trụ implant do đó việc cấy ghép implant phục hình răng chỉ thực hiện khi xương hàm đảm bảo đủ độ dày. Nếu bị tiêu xương răng sẽ dẫn tới tiêu xương hàm làm cho ca phục hình răng trở nên khó khăn và có nguy cơ thất bại.

răng giả tháo lắp

Có thể bạn quan tâm: răng giả tháo lắp

Cách điều trị tiêu xương  răng

Để giúp hạn chế hiệu quả tình trạng tiêu xương ổ răng điều tốt nhất đó là tránh sự hình thành của cao răng, viếm nướu và quan trọng nhất là mất răng. Để thực hiện tốt điều đó thì trước tiến đó là cần có phương pháp chăm sóc răng miệng 1 cách tốt nhất, lấy cao răng tránh chạm vào phần răng bị mất.

Khi có dấu hiệu bị các bệnh lý về răng miệng nên đến trung tâm nha khoa để thăm khám cũng như có thể chữa bệnh 1 cách nhanh nhất có thể để hạn chế tốt sự xâm nhập của vi khuẩn thì tiêu xương răng sẽ không có cơ hội để xảy ra. Nếu chẳng may bị mất răng thì nên trồng răng càng sớm càng tốt đừng để răng mất quá lâu.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook