ventolin calcolatrice in esecuzione €135.58

Hậu quả do việc mất răng gây ra

02:22:40 - 18/03/2017 - admin

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới răng bị mất đi. Hậu quả do việc mất răng để lại rất nghiêm trọng không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng. Một số nguyên nhân chủ yếu có thể kể đến như: viêm nha chu, mất răng do tại nạn, mất răng bẩm sinh, viêm lợi và nướu…Cùng tìm hiểu thêm về hậu quả khi mất răng gây ra và chi phí khắc phục nó nhé.

Hậu quả do mất răng gây ra

Xem thêm: tư vấn nha khoa online

Các bệnh lý của răng nếu không được chữa trị kịp thời hậu quả nghiêm trọng nhất chính là mất răng. Mất răng lâu ngày không được khắc phục thì hậu quả mà người bệnh phải gánh chịu sẽ nghiêm trọng hơn so với nhiều suy nghĩ của bệnh nhân.

Khó khăn trong việc ăn nhai

Mất răng làm ảnh hưởng tới chức năng ăn nhai của bệnh nhân, bệnh nhân không thể ăn thức ăn dai, cứng và làm ảnh hưởng đến dạ dày và đường ruột.

Phát âm không chính xác

Răng mất đặc biệt ở vị trí răng cửa làm ảnh hưởng nhiều đến việc phát âm bới việc làm giảm hay mất đi mối tương quan giữa răng, môi và lưỡi làm cho người bệnh phát âm khó khăn.

Xáo trộn khớp cắn

Các chiếc răng kệ cần xe lệch sang khoảng trống vị trí đã mất răng, các răng ở vùng mất răng có thể trồi hay hoặc thòng xuống. Nếu để tình trạng lâu dài sẽ phát sinh nhiều vấn đề khác nhau về khớp căn và làm thay đổi hình dạng khuôn mặt.

Lão hóa sớm

Xương hàm có tác dụng quan trọng nâng đỡ cấu trúc khuôn mặt. Khi răng rụng hai má sẽ hóp vào với nhau và da mặt bị chảy xệ, phần da quanh miệng cũng xuất hiện những nếp nhăn làm cho khuôn mặt trở nên già đi nhiều hơn so với tuổi thật.

Tiêu xương

Mất răng lâu ngày làm xương ổ răng bị tiêu dần đi sau khi mất răng và ảnh hưởng nghiêm trọng đến thẩm mỹ của khuôn mặt

Lưu ý:

Các phương pháp khắc phục như hàm giả tháo lắp hay cầu răng cố định đều không thể ngăn chặn được quá trình tiêu xương sau khi mất răng.  Phương pháp tối ưu nhất lá implant nha khoa mới có thể bảo tồn được xương hàm và đảm bảo hình dáng khuôn mặt. Bởi xương hàm sẽ tiêu nhiều hơn theo thời gian do việc thay thế răng bị mất bằng implant nên tiến hành càng sớm càng tốt thì tỉ lệ thành công cũng sẽ cao hơn.

ghép xương

Có thể bạn quan tâm: răng giả tháo lắp

 

Chi phí ghép xương răng để thực hiện implant

Để ghép xương răng còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như loại xương ghép, số lượng. Bạn có thể tham khảo bảng giá dưới đây của nha khoa KIM:

GÓI DỊCH VỤ ĐƠN VỊ ĐƠN GIÁ
Ghép nướu Răng 2.000.000
Ghép Alloderm/Megaderm Miếng 5.000.000
Ghép xương bột nhân tạo và màng xương Răng 4.000.000
Ghép xương khối nhân tạo và màng xương – 1 răng Răng 6.000.000
Ghép xương khối nhân tạo và màng xương – 3 răng 3 Răng 15.000.000
Ghép xương khối tự thân – 1 răng Răng 8.000.000
Ghép xương khối tự thân – 3 răng 3 Răng 20.000.000
Nâng xoang kín Răng 6.000.000
Nâng xoang hở ( 1R) Răng 12.000.000

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook