ventolin frasco €41.67

Hà Nội ghi nhận hơn 200 ca mắc bệnh sởi

14:41:33 - 10/07/2018 - admin
Sở Y tế Hà Nội vừa có thêm văn bản khẩn chỉ đạo các bệnh viện tăng cường công tác khám và điều trị cho các bệnh nhân mắc sởi.

Theo nhận định của Sở Y tế Hà Nội, bệnh sởi đang có xu hướng gia tăng trên địa bàn thành phố. Từ đầu năm đến nay, Hà Nội đã ghi nhận hơn 200 ca mắc sởi trong khi cả năm 2017 mới ghi nhận hơn 60 ca.

Sở Y tế Hà Nội chỉ đạo các bệnh viện tăng cường công tác khám và điều trị cho các bệnh nhân mắc sởi.
Sở Y tế yêu cầu các bệnh viện phân loại bệnh nhân ngay tại khu vực phòng khám và có biển chỉ dẫn tại cổng bệnh viện; bố trí khu điều trị cách ly theo quy định và tổ chức điều trị tốt cho bệnh nhân cũng như bảo đảm chuyển tuyến an toàn, tránh lây nhiễm; khuyến cáo người bệnh, người nhà bệnh nhân sử dụng phương tiện phòng hộ cá nhân và vệ sinh phù hợp… Sở Y tế cũng yêu cầu các bệnh viện rà soát điều kiện về nhân lực, cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, thuốc, hóa chất, vật tư y tế để bảo đảm công tác điều trị bệnh sởi.

Trước đó, ngày 21-6, Sở Y tế Hà Nội đã có văn bản khẩn chỉ đạo các đơn vị y tế trong ngành, các cơ sở tiêm chủng trên địa bàn thành phố tăng cường công tác phòng, chống bệnh sởi.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook