riciclaggio ventolin inhalers canada €27.93

Guitar đệm hát là gì? vì sao nên học guitar đệm hát

02:04:04 - 13/07/2017 - admin

Cầm guitar và hát với nhiều người cảm giác đó thật sự rất “phiêu”. Và với nhiều người đó là một ước mơ. Và để thực hiện ước mơ đó, không cách nào khác là ngoài việc theo học nó. Đây chính là nguyên nhân khiến cho nhu cầu học guitar đệm hát ngày càng tăng cao.

Thế nào là guitar đệm hát?

Có lẽ không cần phải giải thích gì nhiều, vì ngay cái tên đã thể hiện rõ định nghĩa rồi. Guitar đệm hát chính là sự kết hợp giữa âm thanh của đàn và âm thanh của giọng hát. Để có thể chơi guitar đệm hát, người chơi cần phải kết hợp cả kỹ thuật tay phải và kỹ thuật tay trái, đồng thời tự hát hoặc đệm cho một người khác hát.

Vì sao nên học guitar đệm hát?

Với đối tượng là sinh viên, họ thường học guitar để có thêm “tài lẻ”. Vốn dĩ “đời sinh viên có cây đàn guitar”, guitar xuất hiện trong những buổi giao lưu, trong những chương trình, sự kiện của hội, khoa, trường, xuất hiện ở khuân viên, kí túc xá, ở những quán trà đá cổng trường… Guitar làm cho cuộc sống sinh viên thêm đẹp, vui và ý nghĩa… Đấy chính là lý do để sinh viên đi học thêm về guitar đệm hát.

Còn với những người không phải là sinh viên, học guitar đệm hát cơ bản là để cho cuộc sống tinh thần thêm thoải mái, hoặc có thể xuất phát từ nhu cầu, từ mong muốn, từ sở thích cá nhân… Dù sao thì, học guitar đệm hát sẽ khiến bạn cảm thấy thoải mái hơn, thậm chí ngay cả khi bạn không có giọng hát hay thì vẫn có thể tìm một người bạn đồng hành, điều này thật sự rất tốt.

Học guitar đệm hát bắt đầu từ đâu?

Hãy bắt đầu từ việc học nhạc lý. Dù bạn không phải dân chơi đàn chuyên nghiệp, dù bạn học guitar đệm hát cấp tốc… thì việc học nhạc lý cũng vô cùng quan trọng. Những kiến thức cơ bản về nhạc lý giúp bạn khi đi vào thực hành sẽ cảm thấy dễ dàng hơn mà không bị bỡ ngỡ cũng như không bị nhầm lẫn.

Nếu không có kiến thức về nhạc lý, bạn dễ trở thành một người học vẹt, học không có cơ sở. Vậy nên, hãy bắt đầu học guitar bằng việc học về nhạc lý.

Ai có thể học guitar đệm hát?

Câu trả lời là tất cả mọi người, từ người lớn đến trẻ nhỏ, từ nam đến nữ, từ người có thời gian và người bận rộn…. Tất cả mọi người đều có thể học guitar đệm hát, chỉ cần đủ yêu thích và đủ đam mê đối với guitar.

Các bước học guitar đệm hát?

  • Sau khi đã bắt đầu với nhạc lý, hãy học những kiến thức cơ bản nhất về guitar như: cấu tạo của đàn guitar, cách cầm đàn, cách ngồi để chơi guitar…
  • Tiếp theo, hãy học về kỹ thuật bàn tay phải.
  • Rồi kỹ thuật bàn tay trái.
  • Cách chuyển âm.
  • Và cuối cùng, bạn hãy thực hành chơi guitar đệm hát thường xuyên để có một kết quả tốt nhất.

Khi đã có mục tiêu và mong muốn học guitar cấp tốc đệm hát rõ ràng, còn chần chừ gì nữa mà không thử sức mình với loại nhạc cụ tuyệt vời này?  ABM sẽ giúp bạn.

ABM là công ty chuyên về âm nhạc, nhận dạy các loại nhạc cụ, trong đó có guitar. Với 10 năm kinh nghiệm cùng đội ngũ giảng viên được đào tạo bài bản, áp dụng giáo trình âm nhạc chuẩn quốc tế… ABM chắc chắn sẽ là cơ sở dạy guitar đệm hát uy tín cho bạn lựa chọn.

Chương trình học của ABM có từ cơ bản đến nâng cao, thời gian học cũng linh hoạt vào tất cả các ngày trong tuần.

Xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook