cada cuanto tiempo se puede administrar ventolin €149.94

Giải đáp thắc mắc: “Trẻ bị tiêu chảy có nên ăn sữa chua không?”

07:20:34 - 25/05/2018 - admin

Tiêu chảy là tình trạng phổ biến và thường gặp ở trẻ em. Đối với bé bị tiêu chảy thì điều mà các bà mẹ quan tâm chính là chế độ ăn uống cho con để giúp con mau khỏi bệnh. Trong đó, thắc mắc trẻ bị tiêu chảy có nên ăn sữa chua không https://pacifichealthcare.vn/be-bi-tieu-chay-co-nen-an-sua-chua.html là vấn đề khiến chị em rất đau đầu.

Tiêu chảy là gì?

Trước khi muốn biết trẻ bị tiêu chảy có nên ăn sữa chua không thì cha mẹ cũng nên có kiến thức cơ bản về tình trạng này. Tiêu chảy là tình trạng đi ngoài nhiều lần, phân lỏng và có nhiều nước.

Giải đáp thắc mắc: "Trẻ bị tiêu chảy có nên ăn sữa chua không?" 1

Tiêu chảy là tình trạng đi ngoài nhiều lần, phân lỏng và có nhiều nước  

Xem thêm: Trẻ bị tiêu chảy phải làm sao

Trẻ bị tiêu chảy có nên ăn sữa chua không?

Sữa chua là một thực phẩm vô cùng tốt đối với sức khỏe con người. Nó không chỉ là thực phẩm tươi mát, mà sữa chua còn có nhiều tác dụng trong việc điều trị bệnh về hệ tiêu hóa đường ruột và làm đẹp cho các chị em. Sữa chua là sản phẩm thu được khi lên men lactic sữa động vật, nhờ đó mà thành phần protein có trong sữa phân giải thành các axit amin, chất đường bột chuyển hóa thành đường lactoza giúp dễ tiêu hóa. Do trong thành sữa chua chứa nhiều vi khuẩn lactic giúp phân giải các chất khó tiêu hóa, tiêu diệt các vi khuẩn có hại cho hệ tiêu hóa nên rất tốt cho đường ruột, hệ tiêu hóa và người bị tiêu chảy. Vậy trẻ bị tiêu chảy có nên ăn sữa chua không?

Giải đáp thắc mắc: "Trẻ bị tiêu chảy có nên ăn sữa chua không?" 2

Trẻ bị tiêu chảy có nên ăn sữa chua không?

Theo các chuyên gia cho biết về vấn đề trẻ bị tiêu chảy có nên ăn sữa chua không các bậc phụ huynh không phải quá băn khoăn. Về nguyên tắc xây dựng chế độ dinh dưỡng cho trẻ bị tiêu chảy là giảm tạm thời số lượng sữa động vật trong chế độ ăn của bé nhưng phải cung cấp được đầy đủ năng lượng và các chất dinh dưỡng cho bé như protein, vitamin, các yếu tố vi lượng tái tạo để phục hồi tổn thương của niêm mạc. Không nên cho trẻ ăn uống các loại thực phẩm làm tăng tiêu chảy như thức ăn chứa nhiều đường và chất béo.

Giải đáp thắc mắc: "Trẻ bị tiêu chảy có nên ăn sữa chua không?" 3

Khi trẻ bị tiêu chảy có thể cho ăn sữa chua để tốt cho hệ tiêu hóa

Xem thêm trẻ bị tiêu chảy nên uống thuốc gì tại đây: https://pacifichealthcare.vn/tre-bi-tieu-chay-uong-thuoc-gi.html

Trong ruột luôn luôn tồn tại một hệ các vi khuẩn kỵ khí và hiếu khí để giúp việc tiêu hóa chất xơ, thủy phân các chất hữu cơ để làm cho việc bài tiết phân được dễ dàng, sữa chua rất có hiệu quả trong việc lập lại cân. Khi trẻ bị tiêu chảy có thể cho ăn sữa chua để bổ sung lợi khuẩn, tốt cho hệ tiêu hóa. Tuy nhiên bạn không nên cho bé ăn khi đói vì có thể gây hại cho dạ dày. Tốt nhất nên cho bé ăn sau bữa chính 30 phút. Vấn đề trẻ bị tiêu chảy có nên ăn sữa chua không đã được giải đáp vì thế cha mẹ cũng không nên quá lo lắng.

Trên đây là giải đáp về vấn đề trẻ bị tiêu chảy có nên ăn sữa chua không, hy vọng những thông tin trên có thể giúp ích được cho các mẹ. Nếu con có dấu hiệu tiêu chảy thì cha mẹ nên đưa con tới bác sĩ để được thăm khám và tư vấn cụ thể về chế độ dinh dưỡng giúp con mau khỏi bệnh.

 

 

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook