hartkloppingen na gebruik ventolin €150.03

Giải đáp thắc mắc: “Nội soi đại tràng có đau không?”

05:03:44 - 13/06/2018 - admin

Hiện nay, rất nhiều bệnh nhân mắc bệnh lý về đại tràng được chỉ định nội soi để xác định bệnh chính xác nhất, vì nội soi đại tràng là kỹ thuật chẩn đoán bệnh tiên tiến và hiện đại nhất hiện nay. Phương pháp này được được ứng dụng nhiều và rộng rãi tại các phòng khám bệnh viện. Vậy nội soi đại tràng có đau không, có nguy hiểm không?

Nội soi đại tràng là gì?

Trước khi muốn biết nội soi đại tràng có đau không, bạn nên có những kiến thức cơ bản về phương pháp này. Nội soi đại tràng là phương pháp dùng để chẩn đoán bệnh lý về đại tràng bằng cách sử dụng ống nội soi mềm với đường kính rất nhỏ, một đầu có gắn camera và đèn soi ở đầu ống luồn từ lỗ hậu môn đi qua toàn bộ đại tràng đến tận manh tràng. Camera được gắn vào đầu ống nội soi giúp thu lại hình ảnh bên trong đại tràng, hình ảnh niêm mạc đại tràng được phóng đại trên màn hình giúp bác sĩ quan sát kỹ hơn bên trong đại tràng để chẩn đoán chính bệnh lý của bệnh nhân. Vậy thực chất nội soi đại tràng có đau không?

Giải đáp thắc mắc: "Nội soi đại tràng có đau không?" 1

Nội soi đại tràng là gì? 

Xem thêm quy trình nội soi đại tràng tại đây: https://pacifichealthcare.vn/quy-trinh-noi-soi-dai-trang-nhu-the-nao.html

Nội soi đại tràng có đau không?

Nội soi đại tràng có đau không là thắc mắc chung của hầu hết các bệnh nhân trước khi tiến hành nội soi đại tràng. Thiết bị bơm hơi giúp làm phồng đại tràng sẽ theo ống nội soi đại tràng vào trong để thuận tiện cho sự theo dõi. Chính điều này đã gây ra cảm giác căng, khó chịu, vì thế nhiều bệnh nhân sẽ cảm thấy không hề bị đau nhưng thay vào đó là biểu hiện bụng bị căng, hơi khó chịu. Đặc điểm của đại tràng là dài, xốp có đoạn bị xoắn, gấp khúc nên đôi khi ống nội soi đi sâu vào sẽ làm bệnh nhân bị đau đớn. Cũng có một số ít trường hợp do mạc treo của đại tràng có xu hướng bị căng nên cảm thấy hơi đau nhức, tuy nhiên bạn cũng không phải quá lo lắng vấn đề nội soi đại tràng có đau không nữa.

Giải đáp thắc mắc: "Nội soi đại tràng có đau không?" 2

Nội soi đại tràng có đau không?

Nội soi đại tràng được đánh giá là một phương pháp chẩn đoán bệnh vô cùng an toàn và không hề gây ra những di chứng sau khi thực hiện đối với người bệnh.

Trước khi nội soi đại tràng cần chuẩn bị những gì?

Ngoài việc quan tâm đến vấn đề nội soi đại tràng có đau không, bạn cũng nên biết trước khi nội soi đại tràng cần chuẩn bị những gì để đạt kết quả tốt nhất. Trước khi nội soi đại tràng, người bệnh cần phải làm sạch ruột, tống sạch phân ra ngoài. Bên cạnh đó, bạn chỉ nên ăn những thực phẩm dễ tiêu, thực phẩm lỏng, tuyệt đối không được ăn trước khi tiến hành nội soi khoảng 6 giờ. Trong thời gian chuẩn bị nội soi, nếu bệnh nhân đang sử dụng thuốc cần tham khảo bác sĩ để được hướng dẫn nên tiếp tục uống thuốc hay phải ngưng tạm thời.

Giải đáp thắc mắc: "Nội soi đại tràng có đau không?" 3

Nội soi đại tràng không đau tại đa khoa Pacific

Xem thêm: Bao lâu nội soi đại tràng một lần
Đến với đa khoa Pacific, bạn sẽ được trải nghiệm những dịch vụ chất lượng và yên tâm điều trị bệnh mà không phải lo lắng vấn đề nội soi đại tràng có đau không vì tại đây luôn có đội ngũ bác sĩ tận tâm, chuyên nghiệp cùng sự hỗ trợ đắc lực của hệ thống máy móc hiện đại chắc chắn sẽ không khiến bạn thất vọng.

 

 

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook