ventolin e warfarin €112.82

Giải đáp thắc mắc: “Bé bị tay chân miệng bao lâu thì khỏi?”

03:38:04 - 19/10/2018 - admin

Bệnh tay chân miệng là bệnh phổ biến thường gặp ở trẻ em. Bệnh này có thể tự khỏi nếu được chăm sóc và điều trị đúng cách, tuy nhiên, thời gian lành bệnh của mỗi người sẽ khác nhau. Vậy bé bị tay chân miệng bao lâu thì khỏi https://pacifichealthcare.vn/tre-bi-tay-chan-mieng-bao-lau-thi-khoi.html?

Bé bị tay chân miệng bao lâu thì khỏi?

Bé bị tay chân miệng bao lâu thì khỏi là băn khoăn của hầu hết các bậc cha mẹ có con nhỏ. Thời gian ủ bệnh của bệnh này khoảng từ 3 – 7 ngày. Trong giai đoạn ủ bệnh bé sẽ không có triệu chứng gì. Sau 3 đến 7 ngày nhiễm virus bé sẽ bắt đầu có một trong các triệu chứng như:

– Sốt nhẹ, đau họng, chán ăn, mệt mỏi, tiêu chảy.

– Bàn tay, bàn chân, bên trong và bên ngoài khoang miệng, mông, đầu gối xuất hiện các nốt phát ban, mẩn đỏ.

Các vết mẩn đỏ phát triển thành vết loét sau 2 đến 3 ngày phát bệnh khiến bé khó chịu, đau đớn. Sau đó các vết loét sẽ đóng vẩy và các dấu hiệu bệnh sẽ giảm dần.

Giải đáp thắc mắc: "Bé bị tay chân miệng bao lâu thì khỏi?" 1

Bé bị tay chân miệng bao lâu thì khỏi?

Xem thêm: Nguyên nhân trẻ bị tay chân miệng

Thường thì các bé bị tay chân miệng cấp độ 1 và thời gian hết bệnh khoảng 7 đến 10 ngày từ khi bắt đầu có dấu hiệu bệnh xuất hiện.

Trường hợp bé bị tay chân miệng cấp độ từ 2 đến 4 thì thời gian bình phục sẽ lâu hơn. Đặc biệt, nếu bé bị biến chứng thì việc chữa trị sẽ cần nhiều thời gian hơn. Vì thế, cha mẹ cũng không nên quá lo lắng bé bị tay chân miệng bao lâu thì khỏi.

Sau khi đã hết bệnh, virus tay chân miệng ở trong đường hô hấp của trẻ từ 1 đến 3 tuần. Vì vậy ngay cả khi khỏi bệnh mẹ vẫn cần giữ gìn vệ sinh sạch sẽ cho bé. Tránh để bé tiếp xúc nhiều với các bé khỏe mạnh khác để tránh lây bệnh.

Tìm hiểu vấn đề bé bị tay chân miệng có nguy hiểm không?

Bên cạnh việc tìm hiểu bé bị tay chân miệng bao lâu thì khỏi thì cha mẹ cũng nên quan tâm đến mức độ nguy hiểm của bệnh này. Hiện nay, bệnh tay chân miệng là bệnh chưa có thuốc đặc trị, dễ tái đi tái lại bởi vì nguyên nhân gây bệnh tay chân miệng là do virus gây nên. Bệnh tay chân miệng có thể lây lan và bùng phát thành dịch, bệnh này có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm đối với sức khỏe của bé nếu không được điều trị kịp thời

Giải đáp thắc mắc: "Bé bị tay chân miệng bao lâu thì khỏi?" 2

Bé bị tay chân miệng có nguy hiểm không?

Xem thêm trẻ bị tay chân miệng phải làm sao tại đây: https://pacifichealthcare.vn/be-bi-tay-chan-mieng-phai-lam-sao.html

Khi bé bị tay chân miệng cũng khá nguy hiểm bởi vì bệnh này có thể để lại những biến chứng nguy hiểm. Khi bị tay chân miệng, bé có thể bị biến chứng sang bệnh viêm màng não virus, xuất hiện tình trạng bại liệt như viêm não, tê liệt não hoặc có thể tử vong. Tuy nhiên, trường hợp biến chứng nặng gây tử vong rất ít nên ba mẹ không cần quá lo lắng, chỉ cần có kiến thức về căn bệnh này thì cha mẹ có thể tự phòng tránh hoặc điều trị cho con khi bé bị tay chân miệng.

Hy vọng, với những thông tin trên đây cha mẹ đã biết được bé bị tay chân miệng bao lâu thì khỏi. Khi bé bị tay chân miệng, điều cha mẹ cần phải làm là bình tĩnh để có thể đưa ra cách xử lý hiệu quả nhất giúp bé mau khỏi bệnh.

 

 

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook