ventolin puff costo €124.31

DSC Căn bệnh U nang hình ống biểu bì ở giống chó có xoáy trên lưng

09:53:49 - 29/12/2017 - admin

DSC là một căn bệnh u nang hình ống hình thành trên các giống chó có xoáy trên lưng như Phú Quốc, Chó Xoáy Thái. Nhiều người nuôi chó ở Việt Nam cũng chưa biết rõ về bệnh U nang hình ống là như nào và nó hình thành phát triển bệnh trên có thể dòng chó xoáy ra làm sao và có nguy hiểm gì đến chó hay không thì bài viết này mình sẽ giải thích rõ cho các bạn hiểu biết rõ hơn về căn bệnh này ở chó có xoáy trên lưng.

Tất cả các dòng cho có xoáy trên lưng như chó Phú Quốc và chó Xoáy Thái đều bị nhiễm bệnh DSC vì các dòng này có họ hàng xa với nhau chính vì thế mà các nhà nghiên cứu cũng chưa biết được căn bệnh này bắt nguồn từ dòng chó nào.

Giống chó Phú Quốc được nuôi giống chủ yếu ở đảo Phú Quốc thuộc vịnh Thái Lan nên rất có thể giống chó này đã được người thái mang tơi đây để nuôi và lai giống trong những thế kỷ trước. Nên nhiều người thường nghĩ rằng giống chó Phú Quốc được bắt nguồn chính từ Thái Lan.

> Tìm hiểu thêm: Các bệnh thường gặp ở chó

DSC được phát hiện trên tất cả các giống cho có xoáy trên lưng

Theo những bác sĩ thú y thì các chú chó xoáy bị nhiễm DSC là do gen di truyền vì có nhiều nhà nghiên cứu đã xét nghiệm cả những chú chó sơ sinh ở giống chó xoáy trên lưng này và phát hiện chúng cũng bị bệnh từ lúc mới sinh ra. Nên giải pháp để chữa trị vấn đề u nang hình ống ở giống chó này là áp dụng phương pháp phẫu thuật cắt bỏ phần u nang đi để giúp các chú chó vẫn sống khỏe mạnh.

Vậy câu hỏi đặt ra rằng để phẫu thuật DSC thì phẫu thuật ở đâu? Thông thường DSC thường xuất hiện ở phần sau cổ và phía dưới gốc đuôi của chó khi mọi người thực hiện nắn tay vào khu vực này sẽ thấy một phần lông gắn vào da và xương sống của chó và nó có dạng ống ở giữa có lông và chất nhờn nên rất dễ biến thành 1 ổ áp xe. Nên khi bạn nuôi chó có xoáy ở lưng nên chú ý và phát hiện ra điểm này để phẫu thuật cắt bỏ phần này.

Khi tiêm chó bị nhiễm DSC thì mọi người nên chú ý tiêm sau cổ và không phải phần bị DSC nếu như tiêm phải phần DSC thì chú chó rất có thể sẽ bị chết. Nên khi bạn bán chó xoáy cho những người khác nên lưu ý thông báo cho họ biết về điều này.

Xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook