ventolin albuterol sulfate effetti collaterali €96.29

Ổn định huyết áp mà không cần sử dụng thuốc

03:29:37 - 27/07/2017 - admin

Người bị bệnh huyết ấp không ổn định thường phải tìm cho mình cách để ổn định huyết áp bằng thuốc hoặc các loại vòng huyết áp của nhật đeo tay đeo cổ rất tốn kém khi sử dụng. Vậy có cách nào giúp người huyết áp cao, thấp ổn định lại đường huyết áp mà không cần sử dụng các dụng cụ trên không?

Để cân bằng huyết áp ở mức bình thường thì bạn cần thay đổi cách sống của bản thân về chế độ ăn uống, tập luyện… Hãy cùng đi vào chi tiết từng phần sau

Nên dành nhiều thời gian hơn để tập thể dục

Việc tập thể dục hằng ngày giúp sức khỏe của bạn trẻ lên tốt hơn. Ngoài ra nó còn ngăn ngừa được các bệnh tật trong cơ thể giúp chúng ta khỏe mạnh. Chình vì thể bạn nên cần có 1 lịch tập thể dục phù hợp với thời gian rảnh để giúp cho huyết áp ở mức cân bằng.

Để tập thể dục được thoải mái và có cảm giác thích thú thì bạn nên chọn bộ môn thể dục mà mình yêu thích như: Đi bộ, đạp xe, bơi lội… Bạn có thể bỏ ra mỗi ngày 30 phút để tập luyện giúp huyết áp ổn định hơn.

Giảm cân nặng

Bệnh huyết áp cao thường gặp ở những người thừa cân bởi các thức phẩm làm tăng cân có chứa natri và chất béo đó là yêu tố khiến bạn tăng lượng cholesterol trong máu khiến có thể bị tăng huyết áp.

Những bạn mà bị cao huyết áp do nguyên nhân béo phì thì có thể giảm cân để huyết áp ổn định bình thường và nên lưu ý tập thể dục thường xuyên để không bị tình trạng béo lại.

> Giải thích: Tại sao “MỔ ĐẺ LẠI BỊ HẠ HUYẾT ÁP”???

Giảm thiểu lượng muối cung cấp cho cơ thể

Với những người bị cao huyết áp thì không nên ăn quá nhiều muối vì nó sẽ làm cơ thể tăng huyết áp nhanh chóng. Đặc biệt là các món ăn chữa nhiều muối làm huyết áp bạn tăng cao. Với những người huyết áp thấp thì có thể bổ sung thêm muối để huyết áp được tăng lên mức ổn định.

Không nên hút thuốc và uống bia rượu

Việc bạn hút thuốc sẽ làm tăng huyết áp nên bạn nào đang hút thuốc thì nên bỏ đi vì nó ảnh hưởng đến huyết áp và sức khỏe cơ thể bạn tại các bộ phận khác. Ngoài ra nghiện hút thuốc còn ảnh hưởng đến người sung quanh nữa. Để bỏ thuốc bạn có thể sử dụng sản phẩm cai thuốc hiện nay có bán trên thị trường.

Uống ít rượu thì lại có tác dụng hạ huyết áp còn uống nhiều rượu lại làm huyết áp tăng lên. Với những người đang sử dụng thuốc ổn định huyết áp thì việc uống rượu sẽ làm cản trở việc hiệu quả mà thuốc đem lại. Chính vì thế bạn nên giảm uống rượu và có thể bỏ hẳn rượu để cải thiện sức khỏe của bạn thân.

Trên đây là các cách giúp huyết áp của bạn ổn định hơn mà không cần sử dụng thuốc. Bạn có thể tìm hiểu thêm các bài về huyết áp ở dưới đây:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook