maska za ventolin €8.36

Đau nửa đầu sau khi mang thai – Triệu chứng mẹ bầu nào cũng có thể gặp

03:45:39 - 24/07/2018 - admin

Đau nửa đầu sau khi mang thai là biểu hiện mà bất cứ mẹ bầu nào cũng có thể gặp phải trong thời kỳ mang thai. Lý do chủ yếu là do sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể và những stress trong giai đoạn mang thai gặp phải.

Đau nửa đầu sau khi mang thai biểu hiện mẹ bầu nào cũng có thể gặp

Bệnh đau nửa đầu sau khi mang thai là do các mạch máu ở vùng não bị co dãn và gây ra những cơn đau dữ dội ở vùng nửa sau của đầu. Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng này là do sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể mẹ. Ngoài triệu chứng đau nửa đầu sau, mẹ bầu còn có thể gặp thêm những triệu chứng như mẫn cảm với ánh sáng, âm thanh, buồn nôn, chóng mặt, mờ mắt trong giây lát.

dau-nua-dau-sau-khi-mang-thai

Một trong những nguyên nhân khác có thể dẫn đến bệnh đau nửa đầu sau ở phụ nữ mang thai có thể là do các bệnh liên quan đến tim mạch hoặc có thể là do di truyền. Tuy đây là một trong những triệu chứng thường gặp ở phụ nữ mang thai nhưng nếu đau nửa đầu sau xuất hiện kèm theo các triệu chứng sau đây thì cần phải lưu ý:

– Những cơn đau nửa đau sau xuất hiện thường xuyên với tần suất và cường độ ngày càng tăng.

– Đau nửa đầu sau kèm theo buồn nôn, hoa mắt, chóng mặt.

– Đau đầu cùng với các cơn sốt và co cứng cơ cổ.

– Bị đau nửa đầu sau do va đập, trấn thương

Nếu có những triệu chứng trên đây thì mẹ bầu nên đến gặp bác sĩ chuyên khoa sớm để được chẩn đoán và điều trị kịp thời, tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé.

>>> Giải đáp: “Mang thai bị rối loạn tiền đình” có nguy hiểm không?

Điều trị đau nửa đầu sau khi mang thai an toàn

Do thời kỳ mang thai mẹ bầu sẽ gần như không được sử dụng bất cứ loại thuốc nào để giảm đau hay điều trị đau nửa đầu. Vì thế người bệnh có thể áp dụng các cách an toàn sau đây để làm thuyên giảm cơn đau:

– Chườm đá hoặc chườm ấm lên vùng sau đầu cảm thấy đau để làm dịu bớt cơn đau. Có thể nhúng khăn vào nước đá hoặc bỏ qua lò vi sóng.

– Để ý tư thế ngồi và khi ngủ có kê gối cao quá không. Điều này cũng có thể gây ra những cơn đau mỏi vai gáy và đau nửa đầu sau ở phụ nữ mang thai.

– Massage, bấm huyệt nhẹ nhàng vùng bị đau, mẹ bầu sẽ cảm thấy dễ chịu hơn.

– Tắm dưới vòi hoa sen nước ấm sẽ giúp mau lưu thông tốt hơn và giảm hẳn các cơn đau nửa đầu sau.

– Với những trường hợp đau nặng mà không thuyên giảm cần đến gặp bác sĩ ngay để được điều trị, tránh biến chứng nguy hiểm cho cả mẹ và bé.

>>> Tham khảo: Triệu chứng khi bị zona thần kinh ở bà bầu

Đau nửa đầu sau khi mang thai không loại trừ bất cứ trường hợp nào. Nên nếu có những dấu hiệu này tốt nhất nên đến bác sĩ chuyên khoa khám để yên tâm hơn và phát hiện kịp những bệnh lý nguy hiểm khác.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook